Mỹ bất ngờ thừa nhận có thể bị Triều Tiên tấn công tên lửa hạt nhân

14:21 08/06/2017

Người đứng đầu cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ bày tỏ mối lo ngại về chương trình phát triển tên lửa mà Triều Tiên triển khai và cho rằng, Mỹ nên dự tính rằng Bình Nhưỡng có thể tấn công tên lửa tới Mỹ.

Bày tỏ lo ngại trước Quốc hội Mỹ

Theo Yonhap, người đứng đầu cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) hôm 7/6 đã bày tỏ mối lo ngại nghiêm trọng về chương trình phát triển tên lửa mà Bình Nhưỡng triển khai và cho rằng, Mỹ nên dự tính Bình Nhưỡng có thể tấn công tên lửa tới nước Mỹ.       

"Mỹ vẫn đang phải đối mặt với mối đe dọa từ chương trình tên lửa Triều Tiên. Những tiến bộ trong 6 tháng qua của Bình Nhưỡng đã gây ra quan ngại nghiêm trọng cho tôi và những người khác", giám đốc Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) James Syring phát biểu trước Quốc hội.

Tiêu điểm - Mỹ bất ngờ thừa nhận có thể bị Triều Tiên tấn công tên lửa hạt nhân

Người đứng đầu cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) hôm 7/6 đã bày tỏ mối lo ngại nghiêm trọng về chương trình phát triển tên lửa mà Bình Nhưỡng triển khai. Ảnh minh họa.  

Triều Tiên vừa thử tên lửa, vừa phô diễn công nghệ

“Phải thừa nhận rằng Triều Tiên hiện có thể tấn công Mỹ bằng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mang đầu đạn hạt nhân. MDA đang lên kế hoạch đối phó với tình huống này và dự đoán những tiến bộ của Bình Nhưỡng trong giai đoạn 5-10 năm tiếp theo”, ông James Syring cho biết.  

Chuẩn Đô đốc Syring cũng cho hay, Triều Tiên không chỉ đang “thử tên lửa với tần suất đáng báo động vi phạm luật pháp quốc tế mà còn đang phô diễn công nghệ phục vụ cho việc phát triển tên lửa tầm xa và những loại tên lửa có tính năng hiện đại hơn”.

Hàn Quốc sáng nay loan tin, Triều Tiên phóng 4 tên lửa hành trình đối hạm từ khu vực Wonsan ra ngoài khơi bờ biển phía đông nước này. Các tên lửa bay khoảng 200 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Xem thêm >> Vì sao IS tổ chức tấn công Quốc hội và lăng mộ nhà lập quốc Iran?

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Mỹ bất ngờ thừa nhận có thể bị Triều Tiên tấn công tên lửa hạt nhân tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục