Tàu sân bay Mỹ diễn tập quân sự khi Tổng thống Trump thăm châu Á

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

07:15 07/11/2017

Nhóm tàu sân bay tác chiến của Mỹ sẽ tiến hành tập trận trong những ngày sắp tới, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thăm châu Á.

Theo Reuters, 3 tàu sân bay tác chiến của Mỹ sẽ tham gia diễn tập tại khu vực phía Tây Thái Bình Dương trong những ngày sắp tới. Cuộc diễn tập này diễn ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thăm châu Á với cảnh báo về mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, các quan chức Mỹ cho biết.

Các quan chức Mỹ trước đó tiết lộ đang lên kế hoạch cho cuộc diễn tập. Quyết định địa điểm tại Tây Thái Bình Dương cũng mới được công bố.

Quân sự - Tàu sân bay Mỹ diễn tập quân sự khi Tổng thống Trump thăm châu Á

Tàu sân bay Mỹ từng nhiều lần được triển khai ở Thái Bình Dương (Ảnh minh họa)

Tham gia diễn tập có tàu sân bay USS Nimitz, Ronald Reagan và Theodore Roosevelt cùng các tàu chiến hộ tống. Nhóm 3 tàu sân bay này chưa diễn tập cùng nhau trong khu vực kể từ năm 2007.

Bộ Quốc phòng và hạm đội hải quân Mỹ tại Thái Bình Dương chưa có bình luận về cuộc diễn tập này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu cứng rắn về chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên trong chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày bắt đầu từ hôm 5/11.

Phát biểu tại Tokyo hôm 6/11, ông Trump cảnh báo “kỷ nguyên của kiên nhẫn chiến lược” với Triều Tiên đã hết.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng từng khẳng định sẽ “huỷ diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu cần để bảo vệ Mỹ và đồng minh.

Ông Trump sẽ thăm Hàn Quốc hôm nay và tình hình trên bán đảo Triều Tiên là một trong những nội dung trong chương trình nghị sự.

Lần gần đây nhất nhóm tàu sân bay Mỹ tập trận là vào năm 2007 ở gần đảo Guam. Những cuộc tập trận lớn này là sự thể hiện khả năng lớn mạnh của Mỹ trong việc huy động lực lượng của quân đội nước này, điều mà chính quyền ông Trump nhấn mạnh khi Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử tên lửa hạt nhân có khả năng bắn tới Mỹ.

Xem thêm >> Lý do Mỹ, Hàn, Australia tập trận chung trong lúc TT Trump công du

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Tàu sân bay Mỹ diễn tập quân sự khi Tổng thống Trump thăm châu Á tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục