Mỹ điều tàu ngầm tấn công hạt nhân uy lực nhất tới Hàn Quốc

11:46 14/06/2016

Trong bối cảnh căng thẳng trên báo đảo Triều Tiên có chiều hướng gia tăng, Mỹ đã điều tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Mississippi cập cảng Busan, Hàn Quốc

Theo Sputnik, tàu ngầm hạt nhân USS Mississippi đã đến Hàn Quốc hôm 13/6 trong một hoạt động “định kỳ”.

“Chuyến thăm đến Busan là một cơ hội tuyệt vời. Chuyến thăm tạo điều kiện cho thủy thủ đoàn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa, di sản và lịch sử của Hàn Quốc”, chỉ huy Eric Rozek phát biểu trong một tuyên bố của hải quân Mỹ.

Tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Mississippi hiện diện tại căn cứ quân sự Mỹ ở Trân Châu Cảng năm 2014.

"Chuyến thăm có tầm quan trọng cốt yếu trong việc tăng cường và mở rộng quan hệ song phương Mỹ - Hàn cũng như mở rộng các mối quan hệ chặt chẽ hiện nay giữa lực lượng hải quân của hai nước".

Tàu ngầm hạt nhân USS Mississippi thuộc hạm đội 7 hải quân Mỹ đến Hàn Quốc với 141 thủy thủ đoàn.

USS Mississippi là tàu ngầm thứ 9 lớp Virginia, là tàu ngầm mạnh nhất trong lịch sử chế tạo tàu ngầm hạt nhân tấn công của Mỹ.

Thông cáo của hải quân Mỹ mô tả USS Mississsippi “là một trong những tầu hoạt động yên tĩnh và được trang bị công nghệ hiện đại nhất trên thế giới”, nhấn mạnh khả năng thực hiện nhiệm vụ của Mỹ và đồng minh trong sứ mệnh chống ngầm, chống mặt nước, tấn công, các hoạt động tác chiến hải quân đặc biệt có sự tham gia của lực lượng biệt kích.

Tàu ngầm hạt nhân tấn công này có thể mang theo 40 tên lửa hành trình đối đất Tomahawk cũng như có khả năng chống tàu mặt nước và chống tàu ngầm với các ngư lôi Mark 48. Ngoài ra tàu ngầm được biên chế thêm các lực lượng biệt kích hoạt động cho các nhiệm vụ trên bờ.

Với hệ thống hỏa lực này, USS Mississippi có thể đánh chìm mục tiêu là các tàu ngầm và tàu nổi từ khoảng cách hơn 32km hoặc thực hiện tiêu diệt các mục tiêu trên đất liền với tên lửa hành trình từ khoảng cách hàng ngàn km.

Trong khi hải quân Mỹ luôn khẳng định hoạt động n

Bạn đang đọc bài viết Mỹ điều tàu ngầm tấn công hạt nhân uy lực nhất tới Hàn Quốc tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục