Chiến sự Syria

Syria: Liên quân Mỹ khởi động đợt không kích dữ dội nhằm vào SAA ở Deir Ezzor

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

12:04 28/03/2018

Cùng sự kiện

Liên quân quốc tế chống khủng bố do tại Syria vừa tiến hành một đợt không kích mới nhằm vào lực lượng quân Chính phủ Syria (SAA) và đồng minh ở tỉnh Deir Ezzor.

Tờ uawire cho hay, liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu ở Syria đã vừa tiến hành một đợt không kích mới nhằm vào ngôi làng Al-Muhasan nằm ở hữu ngạn sông Euphrates thuộc địa phận tỉnh Deir Ezzor.

Quân sự - Syria: Liên quân Mỹ khởi động đợt không kích dữ dội nhằm vào SAA ở Deir Ezzor

(Ảnh minh họa).

Cũng theo uawire, vào tuần trước, đồn Euphrates của quân Chính phủ cho biết liên quân Mỹ đã đột kích vị trí của quân đội Syria và đồng minh ở bờ Tây sông Euphrates.

Trong thời gian đó, hàng chục tình nguyện viên thuộc lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn, cùng các đơn vị ủng hộ Chính phủ cũng như các thành viên của lực lượng lính đánh thuê Nga đã thiệt mạng.

Ngoài ra, các phương tiện bọc thép, bao gồm nhiều xe tăng, cũng đã bị phá hủy sau trận không kích của Mỹ.

Các đơn vị người Kurd khẳng định quân trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đã vượt qua sông Euphrates vào ngày 20/3 vừa qua và tập trung quân số ở các vùng dân cư Hisham và Marat.

Đây chính là lý do khiến liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành các đợt không kích. Tuy nhiên, ngoài ở những khu vực dân cư nêu trên, không thấy có bằng chứng cho thấy bất kỳ một cuộc xung đột quân sự nào khác trong tỉnh này.

Những chiếc trực thăng UH-60 “Diều Hâu Đen” cũng đã xuất hiện ở trên bầu trời tỉnh Deir Ezzor. Theo uawire, những chiếc máy bay này chở theo nhân sự nhằm tăng cường năng lực chiến đấu cho quân đội Mỹ và các nhóm đồng minh ở khu vực. 

Xem thêm: Syria: Chiến đấu cơ Nga đánh bom dữ dội thành trì IS ở bờ Đông sông Euphrates

Bạn đang đọc bài viết Syria: Liên quân Mỹ khởi động đợt không kích dữ dội nhằm vào SAA ở Deir Ezzor tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục