Mỹ: Nga triển khai pháo binh tới phía Bắc Syria

08:04 21/04/2016

Theo nguồn tin của The Wall Street Journal, đây có thể là sự chuẩn bị cho việc nối lại các hoạt động quân sự quy mô lớn.

The Wall Street Journal dẫn nguồn tin giấu tên ở Lầu Năm Góc hôm 20/4 cho biết, Nga đã triển khai pháo binh ở phía Bắc Syria, trong khu vực do lực lượng chính phủ Damascus kiểm soát.

Ảnh Reuters.

Theo nguồn tin của The Wall Street Journal, đây có thể là sự chuẩn bị cho việc nối lại các hoạt động quân sự quy mô lớn.

Ngoài ra, ở khu vực miền Bắc Syria cũng ghi nhận có sự chuyển dịch của lực lượng Iran và quân đội Syria.

Theo tình báo Mỹ, có thể Nga triển khai pháo binh tại khu vực này để hỗ trợ quân đội Syria trong trận chiến chống lại nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra.

Bên cạnh đó, Lầu Năm Góc cũng ghi nhận sự gia tăng hoạt động của Không quân Nga ở Syria.

Mỹ cho rằng hoạt động này của Nga có thể dẫn tới những tác động tiêu cực đến tiến trình chính trị ở Syria.

Chính quyền Moscow và Damascus chưa đưa ra phản ứng chính thức nào trước những báo cáo trên.

Thông tin đầu tiên về sự hiện diện của pháo binh Nga tại Syria xuất hiện trong tháng 11/2015, trong một báo cáo của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

2A65 Msta-B

Không có thông tin chính thức về loại pháo Nga triển khai ở Syria, nhưng theo các phân tích chưa được xác nhận, Nga đã triển khai 5 pháo 2A65 MSTA-B 152-mm tại Syria từ năm ngoái.

Ngày 10/4/2016, Thủ tướng Syria Wael Nader al-Khalq cho biết quân đội Nga và Syria đang phối hợp chuẩn bị một chiến dịch nhằm giải phóng Aleppo. Tuy nhiên, đại diện của Tổng Tham mưu Nga đã bác bỏ thông tin này một ngày sau đó.

Pháo 2A65 Msta-B được xem là pháo kéo uy lực nhất của Pháo binh Nga hiện nay, đạt tầm bắn lên tới 28,9km, có thể bắn đạn hạt nhân.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Nga triển khai pháo binh tới phía Bắc Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục