Mỹ phẩm Atomy bán hàng đa cấp không phép ở Việt Nam

10:36 18/06/2018

Một nhãn hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc vừa bị khuyến cáo là bán hàng đa cấp không phép ở Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (bộ Công Thương) vừa cảnh báo hoạt động đa cấp không phép tại Việt Nam của thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc mang tên Atomy.

Thông báo cho biết, hiện nay, trên một số website, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo hay Youtube) đang quảng cáo và bán nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy, ví dụ như: atomyoffice.com; thongtinatomy.com, facebook.com/thongtinatomy hay facebook.com/AtomyVN2017…

Tiêu dùng & Dư luận - Mỹ phẩm Atomy bán hàng đa cấp không phép ở Việt Nam

Một trang web hướng dẫn tham gia bán hàng đa cấp của Atomy

Nhiều cá nhân có thể đã mua hàng trực tiếp qua các kênh kể trên đồng thời được mời tham gia trở thành cộng tác viên hay đại lý bán sản phẩm Atomy để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.

Nội dung quảng cáo của các website và tài khoản mạng xã hội trên đều đề cập đến việc công ty Atomy là một công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới và hiện nay Atomy đang làm các thủ tục đăng ký để vào thị trường Việt Nam.

Về vấn đề này, cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy.

Hoạt động giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và cộng tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy nêu trên có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp tại Việt Nam.

Do đó, các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký.

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, đơn vị này khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, hiện nay trang atomyoffice.com được cho là website chính thức của hãng mỹ phẩm này đã treo thông báo ngừng hoạt động “để chuẩn bị cho công ty Atomy thành lập tại Việt Nam theo đúng dự định”.

Tuy nhiên trên Facebook, Youtube và một số trang web bán lẻ vẫn công khai rao bán các sản phẩm Atomy.

Tiêu dùng & Dư luận - Mỹ phẩm Atomy bán hàng đa cấp không phép ở Việt Nam (Hình 2).

Bộ sản phẩm dưỡng da được rao bán với giá 2,3 triệu đồng

Các trang web nói trên đều khẳng định “Atomy là một công ty đa cấp thực thụ. Người sau đăng ký và mua hàng theo sự hướng dẫn của người trước, người giới thiệu thu lợi nhuận từ các đơn hàng của cấp dưới, và cứ như thế”.

Tuy nhiên, công ty này cho rằng các công ty đa cấp xấu xí tại Việt Nam đã bôi nhọ, bóp méo và đưa ra những định nghĩa lệch lạc về bản thân hai từ "đa cấp". Đến nỗi, gần như từ "đa cấp" trở thành từ "lừa đảo". Atomy ở đây để viết lại lịch sử của 2 từ “đa cấp” đã bị hiểu sai suốt thời gian qua.

V. Phan

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phẩm Atomy bán hàng đa cấp không phép ở Việt Nam tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục