Mỹ phát triển tên lửa mang đầu đạn chùm UAV

17:35 24/01/2017

Lục quân Mỹ đang nghiên cứu phát triển dự án tên lửa mang đầu đạn chùm, chúng là những máy bay không người lái UAV siêu nhỏ.

Theo Defense News (Mỹ) ngày 23/1, điểm đặc biệt của tên lửa mang chùm đầu đạn chính là chúng chứa các tổ hợp UAV cỡ nhỏ mang đầu đạn có nhiệm vụ lao vào mục tiêu và phát nổ.

Tiêu điểm - Mỹ phát triển tên lửa mang đầu đạn chùm UAV

 Hình ảnh được cho là mô hình của UAV tấn công mới của Lục quân Mỹ.

“Việc trang bị chùm UAV tấn công giúp tiêu diệt chính xác nhiều mục tiêu cùng một lúc. UAV tấn công có thiết kế với 4 cánh quạt nhỏ đặt đối xứng với nhau”, một quan chức Lục quân Mỹ giấu tên hé lộ.

Theo nhiều nguồn tin, đầu đạn chùm tấn công sẽ được kích hoạt sau khi được tên lửa đưa tới độ cao quy định. Chúng sẽ tự xác định mục tiêu và kích hoạt nổ theo định hướng được thiết lập sẵn. Mục tiêu sẽ bị tấn công đồng loạt từ trên không nên khả năng phản công rất hạn chế.

Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của dòng vũ khí mới nói trên chưa được tiết lộ.

Xem thêm >>> Cảnh báo loại súng ngắn do Mỹ sản xuất giống hệt iPhone

Giới chuyên gia quân sự đánh giá, chùm UAV tấn công do Lục quân Mỹ phát triển có thể phù hợp với nhiệm vụ tiêu diệt các phương tiện thiết giáp của đối phương hoặc các khu vực bãi tập kết trang thiết bị quân sự.

Ngoài phiên bản mang đầu đạn chùm UAV tấn công, tên lửa trang bị chùm UAV cũng có phiên bản trinh sát để thực hiện nhiệm vụ trinh sát chiến trường hoặc các khu vực đối phương bảo vệ không thể tiếp cận.

Trước những thông tin rò rỉ về dự án tên lửa mang chùm UAV của Mỹ, nhiều nhà quân sự cho hay, dường như dự án tên lửa mới này có nhiều đặc điểm giống với các đầu đạn con cơ động trang bị trên bom chùm hàng không RBC 500SPBE-D của Nga. 

Tuy nhiên, đầu đạn con trên bom chùm của Nga chỉ có thể xác định và tấn công mục tiêu trong phạm vi rơi, mà không tự thiết lập được đường bay được như các chùm UAV của Mỹ.

Xem thêm >>> Mỹ chìm trong 'làn sóng' biểu tình sau ngày ông Trump nhậm chức

 

Phương Anh

 

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phát triển tên lửa mang đầu đạn chùm UAV tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục