Tình hình Triều Tiên

Mỹ làm gì để chặn Triều Tiên tiếp cận hệ thống tài chính quốc tế?

19:52 14/05/2017

Cùng sự kiện

Bộ Tài chính Mỹ đang xem xét tất cả những công cụ sẵn có để ngăn chặn Triều Tiên tiếp cận với hệ thống tài chính quốc tế, nhằm kiềm chế chương trình phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân của nước này.

"Chúng tôi đang xem xét mọi công cụ sẵn có, bao gồm những chương trình của bộ phận Tình báo Tài chính, văn phòng Khủng bố quốc tế (TFI) và văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc bộ Tài chính, cũng như những chương trình tương tự, nhằm tìm cách ngăn chặn năng lực phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên", một quan chức Mỹ tuyên bố trước báo giới sau khi Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo được cho là rơi xuống biển Nhật Bản ngày 14/5.

Tiêu điểm - Mỹ làm gì để chặn Triều Tiên tiếp cận hệ thống tài chính quốc tế?

 Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: KCNA)

Quan chức trên cũng nhấn mạnh, hiện tại Mỹ sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào về các biện pháp trừng phạt trong tương lai. 

Trước đó, ngày thứ Bảy (13/5), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay, nước này đang nỗ lực tiến hành những biện pháp để chống lại chủ nghĩa khủng bố và tài trợ tài chính bất hợp pháp, trong đó bao gồm biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Đây là nội dung chính trong cuộc họp về thương mại của ông Steven Mnuchin với lãnh đạo các nhóm các nền kinh tế lớn G7 ở Bari, Italy ngày 13/5.

Cũng trong cuộc họp này, các Bộ trưởng Tài chính G7 và các Thống đốc ngân hàng Trung ương cam kết sẽ tăng cường hơn nữa việc quản lý để ngăn chặn việc tài trợ khủng bố, bao gồm chia sẻ thông tin và đóng băng tài sản nằm trong nhóm đối tượng bị trừng phạt.

Xem thêm >>> Trump gặp Ngoại trưởng Nga sau khi sa thải Comey: Hé lộ hai kịch bản

Phương Anh

 

Bạn đang đọc bài viết Mỹ làm gì để chặn Triều Tiên tiếp cận hệ thống tài chính quốc tế? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục