Chiến sự Syria

Mỹ ra điều kiện rút quân khỏi Syria

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

19:45 14/11/2017

Cùng sự kiện

Ngày 13/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã đưa ra điều kiện để lực lượng quân đội nước này rút khỏi chiến trường Syria.

Tờ Sputnik dẫn lời người đứng đầu bộ Quốc phòng Mỹ, ông James Mattis hôm 13/11 cho hay, Washington không có kế hoạch rời khỏi Syria nếu các tiến trình hòa bình ở Geneva không có những tiến bộ tích cực và dẫn tới thành công.

Quân sự - Mỹ ra điều kiện rút quân khỏi Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

“Chúng tôi sẽ không rời khỏi đó vào thời điểm hiện tại trước khi tiến trình Geneva được thông qua. Điều đó không có nghĩa là tất cả các bên đều được hiện diện ở đây. Tuyên bố này cũng không có ý nghĩa với một số lực lượng đang có ý định rời đi. Tôi chỉ đang nói rằng, chúng tôi sẽ làm việc đó với một số điều kiện và quyết định cũng không phải do tôi đưa ra. Chúng tôi nói ra nhằm ủng hộ những giải pháp ngoại giao”, ông Mattis nói.

Hiện tại, liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Syria có sự tham gia của khoảng 70 quốc gia khác, đang tiến hành những đợt không kích cũng như pháo kích nhằm vào IS ở Syria và Iraq. Liên quân này hoạt động tại Syria khi chưa được ủy quyền bởi cả chính quyền Tổng thống Assad và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra, Các Đơn vị Bảo vệ người Kurd (YPG) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cũng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ về mặt quân sự từ Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Đặc phái viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc tại Syria Staffan de Mistura, 8 vòng đàm phán Syria ở Geneva sẽ bắt đầu vào ngày 28/11 tới. 

Xem thêm: Syria: SAA sẽ tiến đánh về đâu sau khi giải phóng Abu Kamal?

 

 

Bạn đang đọc bài viết Mỹ ra điều kiện rút quân khỏi Syria tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục