Triều Tiên phản pháo Mỹ sau cáo buộc bảo trợ khủng bố

10:26 23/11/2017

Ngay khi bị đưa trở lại danh sách quốc gia tài trợ khủng bố, phía Triều Tiên nói Mỹ đang ảo tưởng mình là "thẩm phán quốc tế".

Tiêu điểm - Triều Tiên phản pháo Mỹ sau cáo buộc bảo trợ khủng bố

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển hạt nhân sau khi Mỹ đưa trở lại danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố.

Việc Tổng thống Donald Trump đưa Triều Tiên vào danh sách các nước tài trợ khủng bố đang dấy lên căng thẳng ngoại giao mới, khi phía Triều Tiên cho rằng đây là một hành động khiêu khích nghiêm trọng.

Theo CNN, Triều Tiên coi đây là “hành động gây hấn nghiêm trọng” của Mỹ và khẳng định, quan điểm nước này sẽ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân.

"Quân đội và nhân dân của chúng ta cảm thấy đầy tức giận đối với những ai dám đặt tên đất nước thiêng liêng của chúng ta vào danh sách "khủng bố" tồi tệ này", hãng tin Nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên bộ Ngoại giao.

Phát ngôn viên nói thêm rằng, hành động của Mỹ "rõ ràng là một sự vô lý và là một sự chế nhạo đối với hòa bình và an ninh thế giới". Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Washington đang lầm tưởng vị trí của mình như một "thẩm phán quốc tế trong vấn đề khủng bố".

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đưa Triều Tiên quay trở lại danh sách các nước tài trợ khủng bố, đồng thời cho biết bộ Tài chính Mỹ sẽ sớm thông báo về các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên.

Đáp trả lại những động thái mới, Triều Tiên cũng tái khẳng định lập trường phát triển lực lượng hạt nhân bất chấp hành động “gây hấn” của Mỹ.

"Chương trình hạt nhân của Triều Tiên là biện pháp ngăn chặn để bảo vệ chủ quyền. Chừng nào Mỹ còn tiếp tục chính sách thù địch chống lại Triều Tiên, chúng tôi vẫn sẽ tăng cường các biện pháp ngăn chặn này", KCNA nhấn mạnh.

QV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên phản pháo Mỹ sau cáo buộc bảo trợ khủng bố tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục