Myanmar nã đạn pháo vào xe quân sự Trung Quốc?

15:52 15/05/2015

Súng máy hạng nặng và pháo của quân đội Myanmar đã nã đạn vào xe tuần tra của Trung Quốc. Lực lượng Trung Quốc sau đó rút khỏi hiện trường, theo Đa Chiều.

Tờ Myanmar Online bản tiếng Trung Quốc và cổng thông tin điện tử của phiến quân Kachin ngày 13/5 cho biết, vụ bắn xe quân sự Trung Quốc xảy ra gần cột mốc số 113.

Một người dân Trung Quốc bị thương trong vụ đạn pháo Myanmar lạc qua biên giới ngày 14/5.

Súng máy hạng nặng và pháo dã chiến của quân đội Myanmar đã nhằm thẳng vào xe tuần tra của quân đội Trung Quốc khai hỏa, nhưng vì tránh tranh chấp quốc tế, lực lượng quân sự Trung Quốc đã rời khỏi hiện trường.

Đa Chiều cho rằng việc bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân ở biên giới là trách nhiệm của đơn vị quân sự Trung Quốc đóng tại Vân Nam. Việc đoàn xe quân sự Trung Quốc rút ngay khi bị bắn không rõ lý do cũng khiến dư luận khó hiểu.

Cho đến ngày 15/5, giao tranh giữa quân đội Myanmar và lực lượng ly khai gần biên giới Trung Quốc vẫn tiếp tục nóng lên. 6 quả đạn pháo của quân đội Myanmar ngày 14/5 đã rơi xuống thành phố Lâm Thương tỉnh Vân nam làm ít nhất 4 người chết, 8 người bị thương.

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cùng ngày xác nhận thông tin đã có 2 quả đạn pháo của Myanmar rơi xuống lãnh thổ nước này. Ngoài ra đạn pháo Myanmar còn khiến 3 chiếc xe và 4 nhà dân Trung Quốc bị hủy hoại. Những người bị thương đều không bị đe dọa đến tính mạng.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc không nhắc đến thông tin xe quân sự nước này bị tấn công.

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Myanmar nã đạn pháo vào xe quân sự Trung Quốc? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục