Nặc danh tố cáo sai sự thật, cách chức Trưởng phòng giáo dục

14:14 27/04/2016

Vị trưởng phòng giáo dục huyện bị cho là đã viết nhiều đơn thư dưới tên họ của người khác để tố cáo lãnh đạo huyện sai sự thật đã bị cách chức.

Tin tức riêng của Người Đưa tin, ngày 27/4, cho biết, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) đã ký quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Trung Thượng - Nguyên Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo (GDĐT) huyện với hình thức cách chức.

Thư nặc danh. Ảnh minh họa

Trước đó, ông Thượng cũng đã bị kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cách chức Bí thư chi bộ.

Theo nguồn tin trên, nguyên nhân vị trưởng phòng này bị kỷ với hình thức nói trên là cơ quan chức năng xác định, trước khi Đại hội Đảng bộ huyện Cái Nước diễn ra vào tháng 7/2015, ông Thượng đã dùng tên người khác, nặc danh viết nhiều đơn thư tố cáo một số cán bộ lãnh đạo huyện sai sự thật.

Một cán bộ có trách nhiệm ở huyện Cái Nước cho biết, đơn thư nặc danh nói trên được gửi đến nhiều cơ quan chức năng, Huyện ủy Cái Nước đã thành lập tổ xác minh những nội dung đơn là sai sự thật. Sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, truy tìm người tung tin sai sự thật. “Trong quá trình điều tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã giám định chữ viết trên bìa thư (đơn đánh máy – PV) khi gửi cơ quan chức năng và cho kết quả chữ viết trên bìa thư là của ông Thượng.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Nặc danh tố cáo sai sự thật, cách chức Trưởng phòng giáo dục tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục