Nam Định: 7 nam học sinh đánh bạn trong lớp bị xử lý ra sao?

11:59 23/02/2017

Sau khi làm rõ sự việc, Hội đồng trường THCS Nghĩa Trung đã quyết định kỷ luật đình chỉ, cảnh cáo, phê học bạ với 7 học sinh đánh bạn trong lớp.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 16/2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh nam trong trang phục sơ mi trắng, khăn quàng đỏ đánh, dùng đầu gối thúc vào bụng và đạp chân lên đầu bạn khiến người xem không khỏi xót ra, đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Giáo dục - Nam Định: 7 nam học sinh đánh bạn trong lớp bị xử lý ra sao?

Ảnh cắt từ clip.

Sau khi Hội đồng trường THCS Nghĩa Trung (xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) họp và đã quyết định kỷ luật đình chỉ, cảnh cáo, phê học bạ với 7 học sinh tham gia đánh bạn. Cụ thể, mức phạt được chia thành 2 mức:

Mức 1, gồm 5 học sinh: Vũ K., Nguyễn L., Nguyễn H., Đặng Q., Hoàng K., bị đình chỉ học 3 ngày (từ thứ 2-thứ 4 tuần này), phê học bạ.

Mức 2, gồm 2 học sinh: Hai em này bị cảnh cáo trước toàn trường, phê học bạ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hà Sơn cho hay: “Sự việc trên là sự việc đau lòng đối với nhà trường. Khi đưa ra quyết định này chúng tôi phải nghiên cứu kỹ, bởi lẽ các em học sinh đang lứa còn nhỏ, còn bồng bột, chưa chín chắn nên hình thức kỉ luật vừa mang tính răn đe, vừa phải mang tính giáo dục".

Đối với trường hợp nữ sinh được nhóm các bạn đánh giao cho quay video, ông Sơn thông tin: “Mặc dù không tham gia đánh nhưng em này cũng có liên đới, không ngăn cản sự việc nên bị khiển trách trước toàn trường và thông báo cho gia đình”.

Ông Lại Trọng Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hưng cho biết, phía phòng cũng đã họp kiểm điểm Hiệu trưởng, Hiệu phó và các giáo viên có học sinh liên quan, giáo viên trực tuần của trường.

Cũng theo thông tin từ nhà trường về trường hợp em học sinh bị đánh, hiện qua khám và chụp X-quang cho thấy vùng đầu của em vẫn bình thường. Sau khi em đi học nhà trường sẽ bố trí giáo viên dạy kèm em.

Nhật Lâm

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: 7 nam học sinh đánh bạn trong lớp bị xử lý ra sao? tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục