Nam Định: Khai trương bến xe khách Phía Nam

17:49 25/07/2015

Ngày 26/7, bến xe khách Phía Nam (TP. Nam Định) chính thức đi vào hoạt động, đây là nơi hoạt động các tuyến xe nội tỉnh Nam Định, và đi các tỉnh phía bắc…

Bến xe khách Phía Nam (Nam Định) chính thức hoạt động ngày 26/7

Thực hiện chủ trương xã hội hóa trong đầu tư xây dựng và quản lý bến xe , nhằm đáp ứng được mức tăng trưởng (8%/ năm) trong vận tải hành khách. Công ty CP Trường Duy đã được Sở Giao thông vận tải Nam Định đồng ý cấp phép xây dựng bến xe khách Phía Nam tại xã Nghĩa An (huyện Nam Trực) với kinh phí trên 20 tỷ đồng, có tổng diện tích 7.700 m2. Trong đó, diện tích bãi đỗ xe ô tô có diện tích trên 3000 m2, diện tích đỗ xe dành cho các phương tiện khác là trên 3.200 m2, diện tích phòng chờ khách có diện tích trên 200 m2.

Đặc biệt, bến xe khách Phía Nam được đầu tư đồng bộ được xây dựng hệ thống tiếp nhiên liệu, trạm bảo dưỡng sửa chữa, và cửa hàng giao dịch các sản phẩm liên quan đến phương tiện vận tải. Với quy chuẩn bến xe khách loại 3.

Ngoài bến xe khách Trung tâm, bến xe Đò Quan, bến xe khách Phía Nam được đưa vào khai thác nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được tốt hơn, góp phần đảm bảo được tình hình an ninh trật tự, ATGT, hạn chế được xe dù bến cóc. Góp phần nâng cao hiệu quả trong vận tải hành khách công cộng bằng ô tô, nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng văn minh hiện đại.

Tuấn Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Khai trương bến xe khách Phía Nam tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục