Nam Định, Thái Bình khẩn trương di dời dân tránh bão số 3

05:33 19/08/2016

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, hai tỉnh Nam Định và Thái Bình đã hành động rất khẩn trương để phòng chống bão.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho hay, chủ động ứng phó với bão số 3, tỉnh đã gấp rút, quyết liệt chỉ đạo các địa phương trong công tác phòng chống lụt bão. Tới thời điểm hiện tại, mọi công tác phòng chống về cơ bản đã ổn.

Ngay từ chiều 17/8, tỉnh đã chủ động cấm biển. Đến 16h ngày 18/8, 2.923 tàu thuyền cùng 3.540 lao động trên biển đã vào nơi tránh trú an toàn. 17h ngày 18/8, 100% chòi ngao không còn lao động ở đó. Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão của tỉnh Thái Bình đã rất quyết liệt trong việc di dời hơn 10.000 người dân ngoài đê chính vào trong bờ, di chuyển hơn 13.000 người dân ở các chòi yếu tới nơi an toàn.

UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo Công ty khai thác công trình thủy lợi Bắc và Nam Thái Bình chủ động phương án mở các cống tiêu để hạ thấp mực nước trên các sông trục và tiêu úng khi có yêu cầu, bảo vệ gần 80.450 ha lúa mùa đã gieo cấy, nhất là với diện tích lúa mới phải gieo cấy lại do ảnh hưởng của bão số 1 vừa qua.

Trong đêm nay, UBND tỉnh cũng huy động các cán bộ, viên chức canh gác suốt đêm để tranh thủ lúc nào mở cống được thì tiêu nước, tiêu dòng chảy khi còn điện vì dự kiến khi bão về, trên diện rộng của tỉnh sẽ mất điện.

“Khi bão đến và sau bão, hệ thống sông trục, mặt ruộng có thể chịu đựng ở mức 150 – 200mm. Đây là mức an toàn.

Nhìn chung các phương án phòng chống lụt bão tại tỉnh Thái Bình tương đối tốt. Với tình hình mưa 1 tiếng đồng hồ nữa, lượng mưa trung bình toàn tỉnh khoảng 40 – 50mm”, ông Diên cho hay.

Xã hội - Nam Định, Thái Bình khẩn trương di dời dân tránh bão số 3

Bão số 3 đang tiến vào đất liền Việt Nam.

Còn trên địa bàn tỉnh Nam Định, theo số liệu cung cấp từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tới 16h ngày 18/8, lượng mưa trung bình toàn tỉnh là 30,6mm trong đó lớn nhất là

Bạn đang đọc bài viết Nam Định, Thái Bình khẩn trương di dời dân tránh bão số 3 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục