Nam thanh niên nhiễm HIV vì bị rủ rê 'quan hệ' đồng tính tập thể

06:22 28/10/2015

Chỉ vì chuyện buồn của gia đình, P. từ một người đàn ông "chuẩn men", sau vài tháng chơi với người đồng tính giờ đây P. chuyển sang yêu và "quan hệ" tập thể để rồi bị nhiễm HIV.

Một ngày cuối tháng 10, PV báo NĐT tìm đến bệnh viện Da Liễu TP.HCM, tại đây chúng tôi được gặp và trò chuyện với chị T. T. M. T.(tư vấn viên khoa lâm sàng 3). Trong suốt buổi tư vấn của chị, tôi được chứng kiến rất nhiều trường hợp mắc bệnh xã hội đến đây thăm khám và xin tư vấn.

Đặc biệt, trong số những bệnh nhân tới đây thăm khám và điều trị, tôi ấn tượng nhất là em N.D.P. (21 tuổi, quê ở Kiên Giang) là một đồng tính nam. Bởi trong số những bệnh nhân đó, em P. không chỉ là người nhỏ tuổi nhất tới đây điều trị bệnh giang mai cùng với căn bệnh thế kỉ HIV. Mà em còn là một trong những bệnh nhân đáng thương nhất mà từ trước đến nay tôi từng gặp.

"Chờ hoài sao không thấy… chết nên mới quyết định đến trung tâm y tế dự phòng quận 10 xét nghiệm. Lúc đó họ nói em dương tính với HIV nhưng em không tin..." Ảnh minh họa.

Thấy P. có vẻ thản nhiên nên các bác sĩ ở đây hỏi thăm về gia đình thì được biết, P. vốn sinh ra trong một gia đình khá giả ở Kiên Giang, cả cha và mẹ đều là những người làm trong ngành giáo dục.

Những tưởng P. sẽ có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình thế nhưng khi P. học đến cấp 3 cũng là lúc cha và mẹ bắt đầu lục đục, cuộc sống gia đình gần như đi vào bế tắc khi cả hai người đều có mối quan hệ ngoài luồng. Sau khi biết được chuyện này, P. dường như mất hết niềm tin vào cái được gọi là hạnh phúc gia đình.

Từ khi biết cha mẹ đều có người mới ở bên ngoài, rồi không ai quan tâm, chăm sóc, P. bắt đầu sa ngã rồi bỏ học giữa chừng. Đỉnh điểm nhất là khi cả cha và mẹ đâm đơn ra tòa li dị thì mọi thứ trong P. dường như sụp đổ hoàn toàn, lúc này ai cũng tranh dành nhau nuôi dưỡng P.. Thế nhưng vì hận gia đình, P. đã rời bỏ quê hương lang thang lên Sài Gòn với mong muốn quên đi những chuyện không vui trước kia.

Ngày đầu tiên đặt chân lên mảnh đất đầy hoa lệ đó, P. bắt đầu nghĩ

Bạn đang đọc bài viết Nam thanh niên nhiễm HIV vì bị rủ rê 'quan hệ' đồng tính tập thể tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục