Nam tiến vở cải lương 'Hừng đông' dịp Quốc khánh 2/9

11:36 03/09/2016

Vở diễn “Hừng đông” phản ánh hình tượng người chiến sĩ Cộng sản Phan Đăng Lưu - nhà lãnh đạo kiên trung, xuất sắc, mẫu mực, có tầm nhìn xa trông rộng.

Sau thành công vang dội của vở cải lương "Chuyện tình Khau Vai" và "Mai Hắc Đế", Đoàn biểu diễn I - Nhà hát Cải lương Việt Nam tiếp tục tổ chức đợt biểu diễn giới thiệu vở cải lương “Hừng đông” đến các tầng lớp khán giả Thành phố Hồ Chí Minh.

Xã hội - Nam tiến vở cải lương 'Hừng đông' dịp Quốc khánh 2/9

Vở diễn “Hừng đông” của tác giả PGS - TS Nguyễn Thế Kỷ (Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương) phản ánh hình tượng người chiến sĩ Cộng sản Phan Đăng Lưu - nhà lãnh đạo kiên trung, xuất sắc, mẫu mực, có tầm nhìn xa trông rộng, mưu lược, xả thân vì nghĩa lớn. Không chỉ thế, ông còn nhà báo , nhà văn, một nhà lý luận tiên phong xuất sắc, tiêu biểu của Đảng và cách mạng nước ta.

Trí tuệ, bản lĩnh, tài năng, đạo đức và nhân cách của ông đã góp phần xuất sắc cho Đảng, cho cách mạng, cho nhân dân ở một giai đoạn đầy vẻ vang, đầy bão táp, tạo tiền đề quan trọng tiến tới Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công. Những cống hiến to lớn, xuất sắc của Phan Đăng Lưu và tấm gương Cộng sản sáng ngời của ông mãi mãi được toàn Đảng, toàn dân ta và các thế hệ mai sau đời đời trân trọng, ghi nhớ, ra sức học tập, noi theo.

Xã hội - Nam tiến vở cải lương 'Hừng đông' dịp Quốc khánh 2/9 (Hình 2).

Trước đó, vở diễn “Hừng đông” được Nhà hát Cải lương dàn dựng cùng sự đồng hành của Đài truyền hình Việt Nam đã biểu diễn thành công để chào mừng đại hội lần thứ XII caả Đảng. Trong đợt biểu diễn này, “Hừng đông” đã nhận được sự tài trợ của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cá nhân.

Vở diễn sẽ phục vụ miễn phí cán bộ, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong hai buổi biểu diễn vào hồi 20h00 ngày 01/09 và Quốc Khánh 2/9 năm 2016 tại Nhà hát lớn Thành phố.

Kỳ Nam

Bạn đang đọc bài viết Nam tiến vở cải lương 'Hừng đông' dịp Quốc khánh 2/9 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục