Nạn quà vặt độc hại ở cổng trường: Đừng đầu độc ‘mầm non’ đất nước

12:39 08/06/2017

Vấn nạn quà vặt bẩn ở cổng trường học đã được nêu ra trong cuộc họp Quốc hội ngày 5/6 vừa qua.

Thực phẩm bẩn là vấn đề mà người dân, các cấp chính quyền vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, dường như với không ít người, vấn nạn đó chỉ dừng lại ở những sạp hàng thực phẩm hay những những nhà hàng, quán cóc vỉa hè…

Người ta bức xúc khi “nghe nói” kết quả kiểm tra nồng độ hóa chất ở sạp rau, phản thịt ngoài chợ quá mức cho phép; người ta tẩy chay những hàng quán bị “dính phốt” sử dụng, chế biến nguyên liệu không rõ nguồn gốc… Nhưng người ta lại thờ ơ với những mẹt hàng rong, những thức quà xanh đỏ, những gói bò, mực, cá tẩm gia vị không rõ nguồn gốc ở cổng trường. Thậm chí, không ít người còn coi đó là những “biểu tượng”, những kỷ niệm thiêng liêng, đáng nhớ, bất khả xâm phạm của thời áo trắng.

Xi nhan Trái Phải - Nạn quà vặt độc hại ở cổng trường: Đừng đầu độc ‘mầm non’ đất nước

 Đại biểu Đặng Thị Phương Thảo cho rằng "Cần có một đầu mối làm chủ quản trong lĩnh vực này, tăng chế tài đối với vi phạm". (Ảnh: Quốc hội)

Và đương nhiên, viễn cảnh nói trên có xảy ra hay không, phần lớn phụ thuộc vào sự nghiêm túc trong việc quản lý “thực phẩm bẩn” ở cổng trường của các cơ quan chức năng.

Cuối cùng, tôi xin phép được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại biểu Đặng Thị Phương Thảo (giáo viên trường THPT Giao Thủy, Nam Định) vì đã đưa ra vấn đề quà vặt bẩn ở cổng trường trong cuộc họp Quốc hội ngày 5/6 vừa qua.

Bảo Trang

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

  

Bạn đang đọc bài viết Nạn quà vặt độc hại ở cổng trường: Đừng đầu độc ‘mầm non’ đất nước tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục