Nắng nóng kéo dài, SV làng Hacinco vẫn 'dài cổ' đợi nước sạch về?

18:05 23/07/2016

Đơn vị được thuê khắc phục hệ thống giếng cấp nước đưa ra lí do để xin gia hạn thêm thời gian đồng nghĩa sinh viên vẫn phải sống với cảnh nước lắng cặn đen.

Thực trạng sinh viên ở Làng sinh viên (LSV) Hacinco những ngày gần đây phải sử dụng nguồn nước bị lắng cặn, màu đục đã được lãnh đạo ban quản lý xác nhận và đưa ra những biện pháp khắc phục.

Trong buổi làm việc với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó giám đốc Công ty Xây dựng số 2 (chủ đầu tư dự án LSV Hacinco) cho biết: “Trạm cấp nước của công ty được xây dựng từ năm 2000, cung cấp với công suất 2000m 3 /ngày đêm cho làng sinh viên. Hiện nay, trạm đang tiếp tục được gia hạn thêm thời gian cung cấp nước”.

Kinh doanh - Nắng nóng kéo dài, SV làng Hacinco vẫn 'dài cổ' đợi nước sạch về?

Lãnh đạo Ban quản lý Làng sinh viên Hacinco làm việc với PV.

“Thời gian vừa qua do việc đang bảo trì, bảo dưỡng giếng nước chính nên nước bị lắng cặn màu đen. Trước hết, với việc nguồn nước cung cấp chưa được đảm bảo tuyệt đối, chúng tôi cũng xin ghi nhận và gửi lời xin lỗi đến các bạn sinh viên đang sinh sống ở trong Làng sinh viên Hacinco về thực trạng này.

Chúng tôi cũng xin rút kinh nghiệm. Hàng năm, theo chu kỳ, công ty vẫn đưa mẫu nước đi kiểm nghiệm và đủ điều kiện về nước sinh hoạt”, ông Quang cho biết thêm.

Kinh doanh - Nắng nóng kéo dài, SV làng Hacinco vẫn 'dài cổ' đợi nước sạch về? (Hình 2).

Kinh doanh - Nắng nóng kéo dài, SV làng Hacinco vẫn 'dài cổ' đợi nước sạch về? (Hình 3).

Nước sinh hoạt có cặn màu đen ở làng sinh viên Hacinco là do lí do khách quan.

Cũng theo ông Quang, việc nước sinh hoạt có cặn màu đen là do lí do khách quan. Có thể do việc bơm nước liên tục dẫn đến việc xáo trộn nguồn nước tĩnh nên có cặn màu đen. Hiện nay công ty đang có công tác sục rửa giếng cấp nước nên cần thêm thời gian khắc phục tình trạng này.

Còn về việc khối lượng nước cung cấp chưa đủ cho sinh viên, ông Quang đưa ra giải thích: "Thời gian này đang trong giai đoạn bảo trì, bảo dưỡng nhưng lại đúng vào mùa nắng nóng, nhiệt độ cao nên nhu cầu dùng nước của sinh viên rất ca

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng kéo dài, SV làng Hacinco vẫn 'dài cổ' đợi nước sạch về? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục