Nắng nóng kỷ lục, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cấp đủ điện nước

22:45 29/05/2015

Ngày 29/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có công điện yêu cầu các sở ban ngành tăng cường, chủ động ứng phó với tình hình nắng nóng kéo dài trên địa bàn TP.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, không để bùng phát dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định công tác vệ sinh an toàn thực phẩm , vệ sinh môi trường.

Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các bệnh viện, các trung tâm y tế đảm bảo tốt nhất việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong những ngày nắng nóng.

Xã hội - Nắng nóng kỷ lục, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cấp đủ điện nước

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày khiến người Hà Nội phải chật vật chống chọi.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Tổng công ty điện lực HN xây dựng kế hoạch cung ứng điện, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng và sản xuất, kinh doanh. Có phương án cấp điện dự phòng đối với các khu vực trọng điểm, đảm bảo cung cấp điện cho các nhà máy sản xuất nước sạch ; bố trí lực lượng ứng trực 24/24h, thường xuyên kiểm tra an toàn, kịp thời xử lý các sự cố về điện.

Đối với các công ty nước sạch cần tăng nguồn cung cấp, bổ sung các trạm bơm tăng áp đảm bảo cung cấp đủ nước cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời bố trí trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin của nhân dân khi có sự cố mất nước để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Lãnh đạo TP cũng yêu cầu, cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ. Kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống cháy nổ tại các khu dân cư, điểm tập trung đông người, trung tâm thương mại, cây xăng...; có các phương án về thiết bị, phương tiện, nhân lực duy trì lệnh trực 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, các Sở NN&PTNT, GTVT, LĐTB&XH, Công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã, Sở TT&TT thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để chủ động ứng phó với tình hình nắng nóng.

Tâm An

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng kỷ lục, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cấp đủ điện nước tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục