Nắng nóng kỷ lục hơn 40 độ sẽ kéo dài tới bao giờ?

15:51 29/05/2015

Theo Trung tâm dự báo khí tượng, đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ đỉnh điểm là vào ngày hôm nay (29/5) và sẽ suy giảm vào ngày mai (30/5).

Xã hội - Nắng nóng kỷ lục hơn 40 độ sẽ kéo dài tới bao giờ?

Dự báo, tháng 6/2015, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp tục có số ngày nắng nóng nhiều hơn so với trung bình nhiều năm.

Trong những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng liên tục xảy ra trên diện rộng ở nhiều nơi, có nơi trên 40 độ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người dân.

Trao đổi với PV Người đưa tin, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Trưởng phòng Dự báo Hạn vừa, Hạn dài – Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, nguyên nhân của đợt nắng nóng trong những ngày vừa qua là do hoạt động của áp thấp nóng phía tây, có vùng trung tâm ở khu vực Ấn Độ và Myanmar. Không riêng gì nước ta mà cả các nước như Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan và một số nước lân cận cũng chịu ảnh hưởng của nắng nóng trong thời gian qua.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Hòa, đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ đỉnh điểm là vào ngày hôm nay (29/5), dự báo nhiệt độ phổ biến từ 37-39 độ, một số nơi có khả năng ở mức trên 40 độ. Sau đó khoảng chiều tối và đêm ngày 30/5, nắng nóng sẽ suy giảm và có khả năng sẽ xảy ra mưa dông diện rộng trên khu vực Bắc Bộ.

Vào ngày 1/6, nắng nóng sẽ quay trở lại ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ trong đó có khu vực Hà Nội từ ngày 1/6 nhưng không gay gắt. Nhiệt độ trung bình từ 35-37 độ, một số nơi ở ngưỡng 38 độ.

Trong khi đó tại miền Trung, nắng nóng còn gay gắt trong một, hai ngày tới với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, một số nơi ở ngưỡng 41 độ, đặc biệt ở khu vực vùng núi phía tây.

Đầu tháng 6/2015, nắng nóng ở miền Trung suy giảm hơn một chút nhưng vẫn duy trì nắng nóng với ngưỡng nhiệt độ phổ biến từ 36-39 độ. Dự báo nắng nóng ở miền Trung sẽ vẫn tiếp tục kéo dài ít nhất trong 10 ngày tới và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Video xem thêm:

Khu bơi lội dưới lòng đất đông nghịt người ngày nắng nóng

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng kỷ lục hơn 40 độ sẽ kéo dài tới bao giờ? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục