NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017

21:00 04/01/2018

Những bức ảnh chụp Trái Đất trong năm 2017 được NASA công bố sẽ khiến bạn phải cảm thán vì Trái Đất của chúng ta thật tuyệt đẹp.

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 1

Khu rừng bàn cờ ở Idaho. Bức ảnh chụp từ ngoài vũ trụ hình ảnh khu rừng đặc biệt có hình dạng như những ô cờ xếp đều tăm tắp, chạy dọc theo chiều dài sông Priest, phía Bắc bang Idaho, Mỹ. Những ô vuông trắng xóa màu tuyết đan xen những ô vuông sậm màu. Theo NASA, bức ảnh này được chụp trước khi hoàng hôn xuống, do đó một phần của dãy núi đổ bóng tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp.

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 2

Mặt trời mọc trên biển Philipin. Một phi hành gia chụp được cảnh tượng mặt trời đang mọc từ Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS), tạo ra vệt ánh sáng cắt ngang đường chân trời. Áng mây ngược sáng hiện lên như bóng của những dãy núi chen chúc nhau. Ở góc độ này, có thể thấy từng tầng khí quyển xếp chồng lên phía trên mặt trời. Tất cả tạo nên cảnh tượng lộng lẫy nhất của tự nhiên.

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 3

Sa mạc Namib ở Namibia. Các cồn cát độn lên nhau tạo ra cảnh tượng đáng chiêm ngưỡng.

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 4

Đảo Lớn ở Hawaii. Là vùng đất rộng lớn với sự phong phú của nhiều loại địa hình, từ sa mạc, rừng mưa đến những đỉnh núi cao phủ đầy băng tuyết.

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 5

Đảo san hô Cosmoledo ở Cộng hòa Seychelles. Đảo san hô này có kết cấu của một đảo san hô vòng điển hình, bao quanh một hồ nước mặn lớn có màu xanh sáng. Các đảo san hô vòng kiểu như này thường là dấu hiệu của ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động hoặc là ngọn núi bị ăn mòn đang nằm sâu dưới mặt nước biển.

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 6

Hồ Bay Hơi Bằng Năng Lượng Mặt Trời ở sa mạc Utah. Phi hành gia trên tàu vũ trụ quốc tế đã chụp bức ảnh những hồ bay hơi bằng năng lượng mặt trời bên ngoài thành phố Moab, Utah. Có 23 chiếc hồ đầy màu sắc trải rộng trên 400 mẫu Anh. Chúng là một phần của hoạt động quan trọng để xử lý kali clorua - thường được gọi là muriate potash (MOP) - từ quặng chôn dưới lòng đất.

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 7

Hàng cây chắn gió ở Nga. Những hàng cây chắn gió chạy song song nhau tạo ra hàng chắn gió, lũ vững chắc. Chúng chạy qua thảo nguyên ở phía Nam nước Nga, gần sông Volga.

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 8

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 9

Cực quang ở Canada. Cảnh tượng đẹp mắt này đã lọt vào ống kính của phi hành gia trên Trạm vũ trụ Quốc tế.

NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 - Hình 10

Cơn bão Jose ở vùng biển Caribbean, được ghi nhận đạt tốc độ gió đỉnh điểm 155 dặm/giờ.

Những bức ảnh về Trái Đất đẹp nhất năm 2017. (Nguồn clip: Seeker)

Hà Trang (theo Seeker, TRT World)

Bạn đang đọc bài viết NASA công bố những bức ảnh ấn tượng nhất về Trái Đất năm 2017 tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục