Ném bom dữ dội, Nga vẫn không ngăn được viện trợ từ biên giới Syria

07:30 17/02/2016

Trong tuần qua, mặc dù Nga không kích hiệu quả nhưng vẫn không ngăn được dòng viện trợ cho phiến quân từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov trong buổi họp báo hôm thứ ba cho biết:

"Từ 10 đến 16/02, Không quân Nga tại Syria đã thực hiện 444 phi vụ, ném bom và tiêu diệt gần 1.600 phương tiện khủng bố ở các tỉnh Deir ez-Zor, Daraa, Homs, Hama, Latakia và Aleppo."

Theo báo cáo trước đó, trong tuần từ 04 đến 11/02, Không quân Nga thực hiện 510 phi vụ, phá hủy gần 1.900 phương tiện ở 8 tỉnh của Syria.

Từ đầu tháng 2, Quân đội Syria với sự hỗ trợ của các lực lượng liên minh đã giành lại 800 km2 lãnh thổ và 73 khu định cư từ các nhóm phiến quân và khủng bố.

Tuy nhiên, Konashenkov cũng thừa nhận, các nhóm chiến binh ở tỉnh Idlib và Aleppo vẫn tiếp tục nhận được vũ khí, đạn dược và quân tiếp viện qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.

Chủ yếu các đường dây vận chuyển này hoạt động từ vào buổi tối và đêm, gây nhiều khó khăn cho công tác ngăn chặn.

Phong Lan

Bạn đang đọc bài viết Ném bom dữ dội, Nga vẫn không ngăn được viện trợ từ biên giới Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục