Nepal tìm thấy 8 thi thể binh sĩ trong vụ rơi trực thăng Mỹ

15:10 17/05/2015

Quân đội Nepal ngày 17/5 khẳng định thi thể của 6 lính thủy đánh bộ Mỹ và 2 binh sĩ Nepal đã được tìm thấy trong vụ rơi trực thăng quân sự Mỹ hồi đầu tuần.

Theo tin tức trên AP, xác chiếc trực thăng UH-1 Huey được phát hiện ngày 15/5 sau nhiều ngày tìm kiếm máy bay mất tích ở khu vực hẻo lánh phía bắc thủ đô Kathmandu. 3 thi thể đầu tiên đã được tìm thấy cùng ngày trong khi những thi thể còn lại đã được lực lượng cứu hộ thu thập trong ngày 16/5.

Thế giới - Nepal tìm thấy 8 thi thể binh sĩ trong vụ rơi trực thăng Mỹ

Trực thăng quân đội Nepal đã phát hiện ra xác chiếc UH-1 Huey ngày 15/5.

Trung tướng John Wissler, chỉ huy lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ phát biểu tại Kathmandu rằng hiện chưa thể xác định nguyên nhân trực thăng gặp nạn hay xác định danh tính thi thể các binh sĩ.

Xác chiếc trực thăng UH-1 Huey được tìm thấy cách thị trấn Charikot khoảng 24 km, gần nơi mà trực thăng này mất tích khi đang thực hiện sứ mệnh cứu trợ nhân đạo sau thảm họa động đất ở Nepal.

Nepal cho biết chiếc trực thăng đã thả hàng cứu trợ tại một địa điểm ở Charikot và đang hướng đến đại điểm thứ hai thì mất liên lạc. Trước đó, một trực thăng Ấn Độ dường như đã nghe được thông tin chiếc UH-1 gặp phải vấn đề về nhiên liệu qua radio.

Thế giới - Nepal tìm thấy 8 thi thể binh sĩ trong vụ rơi trực thăng Mỹ (Hình 2).

Trung tướng John Wissler phát biểu trong cuộc họp báo tại Kathmandu ngày 15/5.

Trận động đất lịch sử ngày 25/4 đã khiến hơn 8.200 người thiệt mạng và hàng chục ngàn người bị thương. Nepal ngày 12/5 đã phải hứng chịu một trận động đất khác mạnh 7,3 độ Richter khiến 117 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, Tổng thư ký Hội Chữ thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ Elhadj As Sy kêu gọi hỗ trợ 93 triệu USD để giúp đỡ 700.000 nạn nhân sống sót sau thảm họa động đất tại Nepal trong vòng 2 năm.

Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp giúp đỡ các nạn nhân động đất và xây dựng lại đất nước Nepal với số tiền 415 triệu USD trong vòng 3 tháng tới.

Bạn đang đọc bài viết Nepal tìm thấy 8 thi thể binh sĩ trong vụ rơi trực thăng Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục