"Nếu GS. Nguyễn Đức Tồn đạo văn, đề nghị tước chức danh GS"

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

10:54 17/05/2018

Đó là ý kiến của GS. Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước khi trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về thông tin GS. Nguyễn Đức Tồn - nguyên Viện trưởng Viện Ngôn ngữ bị tố đạo văn trong hồ sơ phong Giáo sư.

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng, ông Nguyễn Đức Tồn đã đạo văn của học trò trong cuốn sách của mình. Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, GS. Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết, đã nhận được thông tin sự việc và yêu cầu hội đồng Chức danh ngành Ngôn ngữ học cũng như viện Ngôn ngữ học Việt Nam kiểm tra, xử lý.

'Nếu GS. Nguyễn Đức Tồn đạo văn, đề nghị tước chức danh GS'

GS. Trần Văn Nhung trả lời về thông tin GS. Nguyễn Đức Tồn bị tố đạo văn. 

“Nếu như kiểm tra việc ông Tồn đạo văn là đúng, thì chúng tôi sẽ đề nghị lên Thủ tướng tước chức danh GS của ông này. Mọi việc cần làm đúng quy trình, phía hội đồng Chức danh ngành Ngôn ngữ học và viện Ngôn ngữ sẽ có trách nhiệm kiểm tra và báo cáo sự việc”, GS. Nhung nói.

Một nguồn tin của báo Người Đưa Tin từ viện Ngôn ngữ học cho biết: “Sáng ngày 16/5, lãnh đạo Viện đã tiến hành kiểm tra thông tin mà báo chí phản ánh. Nếu như ông Tồn đạo văn thì sẽ đề nghị xử lý nghiêm. Ngược lại, nếu không phải, chúng tôi sẽ thông báo để không làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Tồn cũng như giới khoa học”.

Xem thêm: Thông tin về việc nguyên Viện trưởng viện Ngôn ngữ học đạo văn để được phong GS: “Tôi khẳng định là đúng 100%”

 

PGS.TS Phạm Hùng Việt, nguyên Viện trưởng viện Từ điển học và Bách khoa thư, Ủy viên hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Ngôn ngữ: "Sự việc của GS. Nguyễn Đức Tồn đã ồn ào hơn 10 năm nay, nhưng tôi không hiểu sao không có động thái kiểm tra và xử lý rõ ràng. Nếu không đạo văn của học trò thì phía viện Ngôn ngữ học cần có thông báo để không làm ảnh hưởng tới uy tín của ông ấy, còn nếu đạo văn thì cần xử lý nghiêm. Ngay bây giờ, cần phải làm sáng tỏ mọi điều để ông Tồn tâm phục, khẩu phục và không thể kêu là bị người khác vu cáo".
Bạn đang đọc bài viết "Nếu GS. Nguyễn Đức Tồn đạo văn, đề nghị tước chức danh GS" tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục