Nếu không gặp em đời anh đã khác nhiều rồi

Nếu không gặp em đời anh đã khác nhiều rồi

Hoàng Thị Bích
Thứ 4, 02/08/2017 | 06:00
Anh chẳng bao giờ đặt ra giả định: Nếu không gặp nhau thì bây giờ chúng ta thế nào?

Bởi anh có thể tưởng tượng viết ra những truyện ngắn, thậm chí tiểu thuyết nhưng anh lại rất kém tưởng tượng ra vụ này. Phải chăng vì chúng ta đã yêu nhau đến độ ký ức của người này đã ngập tràn hình ảnh của người kia, hiện tại của người kia đã hòa làm một với người này và tương lai của hai đứa đã trở thành một tương lai chung? Anh nghĩ là như vậy. Như em đã nói về cái thời xa lắc cũ, em đi cùng bạn trai cũ của em tình cờ gặp anh trên đường và đã rất tin rằng anh sẽ là chồng của em trong tương lai. Như anh vẫn tin rằng nếu chúng ta gặp nhau sớm hơn chắc gì chúng ta sẽ thành đôi như hiện giờ. Có những thứ xảy ra trong cuộc đời chúng ta như là định mệnh vậy. Kiểu ngày ấy, giờ ấy, đúng lúc ấy chúng ta sẽ yêu nhau vậy. Anh tin vào định mệnh. Định mệnh của hai ta là phải thuộc về nhau.

Nhưng nào, hãy cứ thử tưởng tượng một lần xem sao nhé! Nếu không gặp em đời anh sẽ khác thế nào?

Tâm sự - Nếu không gặp em đời anh đã khác nhiều rồi

Nếu không gặp em thì sẽ thế nào? (Ảnh minh họa).

Đầu tiên hẳn sẽ là chúng mình sẽ không thể có 3 yêu tinh nhí nhố thế kia đâu. Có thể có nhưng lũ chúng nó chắc gì đã nhí nhố được thế này? Anh dám chắc rằng 3 “yêu tinh” nhí nhố là “độc quyền” của sự kết hợp giữa anh và em chứ không phải anh với một phụ nữ nào đó hay em với một người đàn ông nào đó. Chỉ có những ai thân thuộc gia đình mình mới hiểu hết được sự kỳ lạ và định mệnh của gia đình mình, em nhỉ?

Thứ hai nữa là anh có thể nói ngay rằng anh sẽ rất khác anh bây giờ. Anh của một ai khác sẽ không giống anh- chồng em. Hắn có thể tuyệt vời hơn anh bây giờ (hoặc có thể tệ hơn anh bây giờ) nhưng hắn làm sao biết được những hạnh phúc mà anh đang có? Những hạnh phúc được tạo ra bởi em, chạm đến trái tim anh và trở lại trái tim em. Dù cùng một hành động như vậy nhưng người khác sẽ khiến anh cảm thấy khác và nếu em dành điều đó cho ai khác thì người đó cũng sẽ cảm nhận khác. Anh nghĩ tình yêu là thứ vô cùng kỳ lạ và vi diệu là vậy.

Thứ ba nữa là nếu anh không lấy em làm vợ mà lấy một ai đó khác em có thể giờ đây anh sẽ mở đến cái nhà hàng thứ 7, thứ 8, thứ 9 hoặc trở thành thực khách của rất nhiều nhà hàng khác. Em cũng vậy, em có thể cũng sẽ mở nhà hàng với những cái tên mỹ miều khác hoặc không. Nhưng chắc chắn, nhà hàng do chúng ta cùng dựng lên và 3 “yêu tinh” là thứ “độc quyền” chỉ có khi anh kết hợp cùng em. Của một cái đầu bay bổng là anh với một cái đầu rành mạch là em, của một kẻ luôn ồ ạt ý tưởng và một kẻ quá tuyệt trong việc lên kế hoạch- giám sát kế hoạch.

Thứ tư nữa là...

Thứ năm nữa là...

Mà thôi đi, tại sao anh cứ phải bắt mình tưởng tượng ra điều ngớ ngẩn ấy? Nội chỉ là tưởng tượng thôi đã đủ khiến anh cảm thấy côi cút lắm rồi. Dù chỉ là giả định thôi cũng đã khiến anh chới với lắm rồi. Như khi em bật khóc lúc giả định anh chết trước em vậy. Dẫu cho trong một hoàn cảnh bất thường nào đó, những giả định khủng khiếp ấy có thành sự thật, chúng ta vẫn cứ phải sống tiếp vì các con thì lúc này đây, anh vẫn không muốn nghĩ đến nó. Bởi có em đã là định mệnh của anh rồi. Anh tận hưởng định mệnh ấy như một thứ may mắn anh có được trong cuộc đời mình. Và vẫn sẽ ca lại khúc: Cuộc đời đó, có bao lâu, mà hững hờ...

Tuổi thanh xuân của em luôn có anh đi cùng. Luôn có anh lắng nghe cả những câu chuyện vô thưởng vô phạt nhất từ em. Luôn chia sẻ cùng em bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất. Kẻ luôn biết tìm ra những lý do để giải thích cho em khi em thất bại, lúc em bị ngã và cả với những thành công của em. Anh luôn sẵn sàng 100 lý do cho việc em đã tin vào mặt trời mọc ở hướng Tây và lặn ở đâu đó hướng Bắc. Dù phi lý đến đâu thì anh cũng luôn biết ai là vợ anh.

Hoàng Anh Tú

Đại gia Lê Ân được Tổng cục THA yêu cầu UB tỉnh thi hành bản án 19

Thứ 6, 28/07/2017 | 10:10
Tổng cục THADS đã có văn bản gửi cục THADS BR-VT yêu cầu báo cáo sớm tình hình thi hành ánh của tỉnh BR-VT đối với VCSB (đại diện ông Lê Ân). Ngoài ra cũng yêu cầu tỉnh này sớm thi hành án cho VCSB.

Phát sốt bộ ảnh gia đình nông dân siêu đáng yêu của Lý Hải – Minh Hà

Thứ 6, 28/07/2017 | 05:54
Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà vừa thực hiện bộ ảnh nông dân với những khoảnh khắc đáng yêu và ngộ nghĩnh bên các thiên thần nhỏ.

Võ Minh Lâm thổ lộ tình yêu với cải lương trong 'Khẩu vị ngôi sao'

Chủ nhật, 16/07/2017 | 19:00
Võ Minh Lâm, nam nghệ sĩ của sân khấu cải lương được nhiều người yêu mến luôn mong muốn bản thân biến hóa và đa năng. Anh tâm niệm làm nhiều thứ để "nuôi" cải lương sống lại mạnh mẽ.
Cùng tác giả

Kit test cúm A tràn lan trên mạng, chuyên gia cảnh báo

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình hình cúm A gia tăng khiến không ít người bày tỏ sự lo lắng, thậm chí tìm mua kit test cúm A trên chợ mạng để tiết kiệm.

Địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm

Thứ 7, 06/08/2022 | 15:12
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội.

Thủ tướng: Chủ quan, lơ là trước dịch bệnh sẽ phải trả giá

Thứ 7, 06/08/2022 | 11:15
Thủ tướng yêu cầu không thể để “dịch chồng dịch” khi nhiều loại dịch bệnh xuất hiện và diễn biến phức tạp như sốt xuất huyết, bệnh đậu mùa khỉ…

Kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh

Thứ 6, 05/08/2022 | 20:47
Bộ Y tế đề nghị kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm thuốc, trang thiết bị y tế trên thị trường để đầu cơ, găm hàng.

Đấu thầu thuốc tập trung cấp quốc gia, giảm hơn 1.300 tỷ

Thứ 6, 05/08/2022 | 18:18
Trong lần công bố này, kết quả giá trị trúng thầu là gần 6.300 tỷ đồng, giảm hơn 1.300 tỷ đồng so với tổng giá kế hoạch các danh mục thuốc có đề xuất trước đó.
Cùng chuyên mục

Vì sao các cặp đôi càng yêu lâu càng dễ chia tay?

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình cảm vốn là chuyện không thể nói trước được. Cứ ngỡ càng yêu lâu càng gắn kết với nhau nhưng thực tế có không ít cặp đôi buông tay sau cả chục năm hẹn hò.

Cô gái năm ấy, tôi từng... theo đuổi

Thứ 7, 11/06/2022 | 06:00
Có những ngày nàng sợ tôi rời xa nên không cho tôi đi đâu hết, nhưng cuối cùng nàng lại là người “biến mất” khiến tôi mỏi mắt chờ đợi…

Miếng da gà

Thứ 2, 23/05/2022 | 11:06
Khi chị quyết định ly hôn tất cả mọi người đều sốc. Mẹ chồng chị đi khắp nơi nói rằng, chị bỏ chồng chỉ vì một miếng da gà, rằng chị không thương các con, chị ích kỷ, rằng thế hệ trẻ bây giờ không biết hy sinh…Chị trộm nghĩ nếu như có ai đó hỏi chồng chị vì sao anh chị bỏ nhau, có lẽ anh cũng sẽ trả lời: Vì miếng da gà

Hai chân trời khác biệt

Thứ 4, 30/03/2022 | 21:00
Chiều nay, dạo trên cánh đồng xưa, nơi mà cô và anh trước đây cùng chung bước, bao ký ức xưa chợt ùa về...

Viết cho cô gái bước sang tuổi 18

Thứ 2, 21/03/2022 | 07:00
Con à! Mẹ luôn muốn con ghi nhớ cuộc sống này không phải toàn màu hồng với nến và hoa. Ngược lại, nó khắc nghiệt, đầy cám dỗ và thử thách. Vì thế, mẹ mong con hãy độc lập và trưởng thành, hãy vững tin vào bản thân con nhé!
     
Nổi bật trong ngày

Vì sao các cặp đôi càng yêu lâu càng dễ chia tay?

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình cảm vốn là chuyện không thể nói trước được. Cứ ngỡ càng yêu lâu càng gắn kết với nhau nhưng thực tế có không ít cặp đôi buông tay sau cả chục năm hẹn hò.

Vì sao uống rượu pha nước ngọt có thể nguy hiểm đến tính mạng?

Chủ nhật, 07/08/2022 | 16:36
Uống rượu pha nước ngọt, nước tăng lực, soda... là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên việc làm này rất có hại cho sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cơm kim chi cá ngừ ngon như ngoài hàng

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:15
Độ giòn và vị chua của kim chi kết hợp với hương vị đặc trưng của cá ngừ trong món cơm kim chi cá ngừ sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu thưởng thức.

Vụ 8 người uống rượu, 2 người tử vong: Thêm 1 nạn nhân nguy kịch

Chủ nhật, 07/08/2022 | 18:06
Liên quan vụ 8 người uống rượu, 2 người tử vong xảy ra trên địa bàn Tp.Thủ Đức, đến nay có thêm 1 người rơi vào tình trạng nguy hiểm tính mạng.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên da cực hiệu quả, không đau đớn

Thứ 2, 08/08/2022 | 05:13
Nếu chẳng may tiếp xúc trực tiếp với keo 502 bạn sẽ có cảm giác đau rát như bị bỏng, vô cùng khó chịu. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xử lý tình huống này.