Bí mật về 8 lần Nga chặn máy bay do thám gần biên giới trong tuần qua

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

16:18 18/05/2018

Có 14 máy bay nước ngoài tiếp cận không phận Nga chỉ trong một tuần, tuy nhiên không có máy bay nào thực hiện hành vi xâm phạm, bộ Quốc phòng Nga vừa tiết lộ bí mật.

Bí mật về 8 lần Nga chặn máy bay do thám gần biên giới trong tuần qua

Có 14 máy bay nước ngoài tiếp cận không phận Nga trong tuần qua.

Bộ Quốc phòng Nga vừa tiết lộ bí mật, máy bay nước này đã xuất kích tám lần chỉ tính trong tuần qua để cảnh báo các máy bay nước ngoài thám thính gần không phận.

Đã có 14 máy bay nước ngoài đã tiếp cận không phận Nga trong thời gian nói trên, theo tờ Krasnaya Zvezda. Tuy nhiên không có máy bay nào thực hiện hành vi xâm phạm.

Vào đầu tháng này, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã tiến hành ngăn chặn một máy bay hải quân của Mỹ ở biển Baltic. Theo Fox New, Hải quân Mỹ tuyên bố rằng hành động của phía không quân Nga là "không chuyên nghiệp", nhưng "an toàn".

Trước đó, bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này đã bảy lần cho máy bay ra chặn lại và phát tín hiệu cảnh báo máy bay nước ngoài tiến sát gần biên giới.

Số lượng các sự cố trên không liên quan đến máy bay Nga và NATO đã tăng lên kể từ năm 2014, khởi nguồn từ sự hiện diện ngày càng tăng của các lực lượng quân sự do Mỹ dẫn đầu gần biên giới phía Tây của Nga sau cuộc khủng hoảng Ukraine.

Bạn đang đọc bài viết Bí mật về 8 lần Nga chặn máy bay do thám gần biên giới trong tuần qua tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục