Nga bất ngờ điều máy bay ném bom tới gần bán đảo Triều Tiên

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

16:21 24/08/2017

Cùng sự kiện

Giữa lúc căng thẳng, Nga bất ngờ điều máy bay ném bom chiến lược tới khu vực gần bán đảo Triều Tiên.

Máy bay ném bom Nga được NATO gọi là “gấu”

Hãng tin Reuters ngày 24/8 cho biết, các máy bay ném bom chiến lược của Nga đã được nhìn thấy bay qua khu vực Thái Bình Dương, biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và Hoa Đông, buộc Nhật Bản và Hàn Quốc phải xuất kích máy bay để theo dõi, áp sát.

Thế giới - Nga bất ngờ điều máy bay ném bom tới gần bán đảo Triều Tiên

Một máy bay ném bom Tu-95MS của Nga.

 

Theo thông báo của bộ Quốc phòng Nga, các máy bay ném bom Tupolev-95MS, được NATO đặt biệt hiệu là “gấu”, đã tiến hành bay tuần tra qua các vùng biển quốc tế và được hộ tống bởi tiêm kích Sukhoi-35S và máy bay cảnh báo sớm A-50.

Bộ Quốc phòng Nga không nêu rõ số lượng máy bay đã tham gia sứ mệnh trên, cũng như thời gian và lý do khiến họ thực hiện tuần tra ở các vùng biển này. Những chiếc Tu-95MS đã được tiếp nhiên liệu trên không trong quá trình tuần tra.

Thế giới - Nga bất ngờ điều máy bay ném bom tới gần bán đảo Triều Tiên (Hình 2).

Căng thẳng Mỹ-Triều vẫn tiếp diễn.

 

Thông tin trên được bộ Quốc phòng Nga đưa ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên vẫn còn nhiều căng thẳng.

Đằng sau hoạt động quân sự mới

Mỹ và Triều Tiên liên tục đưa ra những lời hăm dọa lẫn nhau, trong khi đó Washington và Seoul đang tiến hành cuộc tập trận thường niên mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi”, bất chấp sự lên án và cảnh báo của Bình Nhưỡng.

Trước đó, Nga, quốc gia có chung đường biên giới với Triều Tiên, cũng nhiều lần lên tiếng bày tỏ quan ngại về những căng thẳng tại bán đảo xung quanh chương trình vũ khí và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Bên cạnh đó, Moscow cũng phàn nàn về kế hoạch của Tokyo về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ Nhật Bản.  

Xem thêm: Lý do Trung Quốc mời Nga cùng xây dựng nhà máy năng lượng hạt nhân

D.T

Bạn đang đọc bài viết Nga bất ngờ điều máy bay ném bom tới gần bán đảo Triều Tiên tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục