Nga chưa thể biên chế S-500 cho quân đội trong năm nay

18:25 19/04/2016

Chương trình phát triển S-500 đang đạt được nhiều tiến bộ, nhưng chưa thể trang bị cho quân đội trong năm nay

Thông tấn Interfax ngày 19/4 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, chương trình phát triển S-500 đang đạt được nhiều tiến bộ, nhưng chưa thể trang bị cho quân đội trong năm nay.

"Triển vọng là rất tốt, nhưng chưa có kế hoạch triển khai trong năm nay", ông Borisov nói.

Thế giới - Nga chưa thể biên chế S-500 cho quân đội trong năm nay

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Phó Tư lệnh Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga (VKS) Trung tướng Viktor Gumennyy hôm 15/4 tuyên bố Nga đã hoàn thành chương trình chế tạo S-500 và kế hoạch trang bị vũ khí hiện đại cho lực lượng này trong năm vừa qua không chỉ hoàn thành đúng chỉ tiêu, mà còn vượt mức yêu cầu.

Bộ Quốc phòng Nga đã lên kế hoạch trang bị 5 hệ thống S-500 cho quân đội. Theo tiết lộ của ông Gumennyy, hệ thống đầu tiên có thể được bàn giao cho quân đội trong năm nay.

"Trong hoạt động này, chúng tôi đã đạt được tiến bộ rất lớn và sẽ hy vọng sẽ trang bị các hệ thống đầu tiên cho quân đội trong năm nay", ông nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình nhà nước Russia 24.

S-500 là hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới do Almaz-Antey sản xuất. Hệ thống này được phát triển dựa trên tên lửa phòng thủ chiến lược S-400, với những tính năng được đánh giá vượt trội so với các vũ khí cùng loại trên thế giới.

S-500 được thiết kế vừa có thể thực hiện nhiệm vụ phòng không, vừa có thể làm nhiệm vụ đánh chặn. Nó có khả năng tiêu diệt các mục tiêu bay cao tới 40 km với vận tốc 7 km/s như tên lửa siêu thanh, chiến đấu cơ siêu thanh, vệ tinh ở quỹ đạo thấp và các loại UAV các loại khác nhau.

Đối với nhiệm vụ phòng thủ tên lửa đạn đạo, với tầm bắn khoảng 500-600 km, S-500 đủ năng lực theo dõi 5-20 mục tiêu đạn đạo cùng lúc và đánh chặn đồng thời 5-10 tên lửa đang lao đến với tốc độ siêu thanhở đoạn cuối hoặc đoạn giữa hành tr

Bạn đang đọc bài viết Nga chưa thể biên chế S-500 cho quân đội trong năm nay tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục