Nga công bố dữ liệu thông tin khiến thế giới thêm hoài nghi

09:56 17/02/2016

Các dữ liệu trinh sát cho thấy, chính máy bay khởi hành từ căn cứ không quân Mỹ trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ (Incirlik) đã không kích bệnh viện ở Syria.

Một bệnh viện của Syria trúng tên lửa từ máy bay nước ngoài.

Trang Sputnik của Nga hôm 16/2 vừa qua đã đăng tải một báo cáo trích dẫn thông tin được một thành viên của Ủy ban thượng viện Nga cung cấp cho biết, chính liên quân do Mỹ dẫn đầu đã cho máy bay chiến đấu tấn công vào một bệnh viện ở Syria.

Trước đó, phương Tây từng cáo buộc Nga đã oanh kích nhằm vào các mục tiêu dân sự trong đó có một bệnh viện có các thành viên tổ chức Các bác sỹ không biên giới (Medecins Sans Frontiers/MSF) đang hoạt động trên lãnh thổ Syria.

Thành viên của Ủy ban thượng viện Nga khẳng định các dữ liệu trinh sát cho thấy, chính máy bay khởi hành từ căn cứ không quân Mỹ trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ (Incirlik) đã không kích bệnh viện ở Syria.

Thượng nghị sỹ Nga Igor Morozov nói trên trang RIA Novosti rằng dữ liệu vệ tinh đã chứng minh rằng các máy bay thực hiện các màn oanh kích nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Syria cất cánh từ căn cứ của Mỹ trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, cụ thể là từ căn cứ không quân Incirlik.

Căn cứ không quân này cũng là nơi liên quân Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các máy bay chiến đấu tham chiến can thiệp vào tình hình Syria.

Ngày 16/2, tổ chức Các bác sỹ không biên giới (MSF) cho biết có 1 bệnh viện ở thành phố Maarat Numan, tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria đã trúng 4 quả tên lửa.

Tuy nhiên, MSF không nói bên nào đã gây ra các cuộc tấn công nói trên. Vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người.

Trong khi đó, ông Riad Haddad, Đại sứ Syria tại Moscow đã lên tiếng cáo buộc Mỹ đã không kích 1 bệnh viện ở Idlib còn Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu lại lên tiếng cáo buộc máy bay Nga gây ra vụ tấn công nói trên.

Căn cứ incirlik.

Bạn đang đọc bài viết Nga công bố dữ liệu thông tin khiến thế giới thêm hoài nghi tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục