'Nga cứ việc không kích, Syria chịu trách nhiệm tất'

07:00 15/01/2016

Chính phủ Nga vừa công bố các văn bản thỏa thuận với Syria về việc quân đội Nga triển khai không quân trong không phận Syria để tiến hành không kích khủng bố.

Theo tin từ báo Sputnik, các văn bản thỏa thuận với chính quyền Damascus về việc quân đội Nga triển khai không quân ở Syria được đăng tải đầy đủ trên cổng thông tin pháp lý chính thức của chính phủ Nga.

Các thỏa thuận được ký kết vào ngày 26 Tháng Tám năm 2015, nhấn mạnh rằng việc triển khai các máy bay chiến đấu của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia được thực hiện theo yêu cầu của chính quyền Syria hợp pháp để đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực, có tính chất chỉ là tự vệ, và không nhằm chống lại các nước khác.

"Syria nhận trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại có thể được đưa ra bởi các bên thứ ba như là kết quả của thiệt hại gây ra bởi các hoạt động của các nhóm không quân Nga và nhân viên của mình," văn bản nói.

Theo như văn bản thỏa thuận này thì việc ký kết không giới hạn thời gian.

Phong Lan (Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết 'Nga cứ việc không kích, Syria chịu trách nhiệm tất' tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục