Nga: Hệ thống S-500 Prometheus sắp ra lò, vô hiệu hóa tên lửa Mỹ

19:30 13/07/2017

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 Prometheus của Nga sẽ được đưa vào tác chiến vào năm 2019. Hệ thống này có sức mạnh khủng khiếp...

Theo thông tin từ trang Izvestia, Phó Giám đốc phụ trách chính sách công nghệ-sản xuất của Tập đoàn Almaz-Antey, ông Alexander Verdrov cho biết, họ có ý định sẽ bắt đầu cung cấp hàng loạt hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-500 Prometheus vào năm 2019.

Quân sự - Nga: Hệ thống S-500 Prometheus sắp ra lò, vô hiệu hóa tên lửa Mỹ

 Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 hiện đại của Nga.

Với những tính năng ưu việt và hiện đại, S-500 được cho là có thể khiến nhiều loại vũ khí trị giá hàng tỷ USD của Mỹ có khả năng bị vô hiệu hóa. Bộ Quốc phòng Mỹ đã bỏ ra rất nhiều tiền để phát triển sáng kiến Đòn Tấn công nhanh Toàn cầu (PGS) cùng nhiều loại vũ khí siêu thanh, tên lửa hành trình. Nhưng các chuyên gia cho rằng dự án hàng tỷ USD đó sẽ khó phát huy hiệu quả với hệ thống S-500 của Moscow.

S-500 sẽ lợi hại hơn S-400 hiện đang được quân đội Nga sử dụng. Nó cũng được coi là hệ thống tương tự pháo tự hành bởi có khả năng vừa chạy vừa tấn công để tránh các đợt không kích từ quân địch. Mỗi hệ thống S-500 sẽ có nhiều xe hỗ trợ chiến đấu hộ tống cùng 4 loại xe radar, một trong số đó giúp chống những loại tên lửa đạn đạo.

Xem thêm: Quyền lực mềm của ái nữ Ivanka và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Nga: Hệ thống S-500 Prometheus sắp ra lò, vô hiệu hóa tên lửa Mỹ tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục