‘Nga không kích IS ở Syria hiệu quả hơn Mỹ gấp 10 lần’

18:30 15/01/2016

‘Chiến dịch không kích của Nga chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria thành công gấp 10 lần Hoa Kỳ’. Ngoại trưởng Syria Walid Muallem trả lời phỏng vấn trên Sputnik.

Kể từ 30 tháng 9, Nga đã tiến hành các cuộc không kích chống lại các nhóm khủng bố ở Syria sau một yêu cầu từ Tổng thống Bashar Assad.

“Nga đã thành công gấp 10 lần so với Hoa Kỳ. Và chúng tôi hy vọng Syria và Nga sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Sự hợp tác này không chỉ tốt cho chúng ta, nó cũng bảo vệ cho cả Nga”. Ngoại trưởng Syria Walid Muallem trả lời phỏng vấn trên Sputnik.

Một trận không kích của Không quân Nga

"Chúng tôi rất biết ơn Nga vì sự can thiệp quân sự của họ trong cuộc chiến chống khủng bố. Bởi sự phối hợp giữa Không quân Nga, Không quân Syria và các lực lượng quân sự trên mặt đất, chúng tôi đã thành công, đạt được chiến thắng trên nhiều mặt trận tại Syria", Ngoại trưởng cho biết thêm.

Hôm thứ năm vừa rồi, lực lượng không gian vũ trụ Nga và Không quân Syria đã lần đầu tiên thực hiện chiến dịch không kích chung.

Hôm thứ Hai, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga cho biết, hơn 150 thị trấn và làng mạc ở Syria đã được giải phóng trong vòng 1,5 tháng qua do sự hỗ trợ của Không quân Nga.

Phong Lan

Bạn đang đọc bài viết ‘Nga không kích IS ở Syria hiệu quả hơn Mỹ gấp 10 lần’ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.