Nga không trừng phạt Mỹ là chiến thắng của Donald Trump?

16:54 02/01/2017

Thư ký báo chí tương lai của Nhà Trắng cho rằng, việc Nga quyết định không trả đũa Mỹ khi trục xuất 35 nhà ngoại giao là chiến thắng của “ông trùm” bất động sản.

Theo Press TV, thư ký báo chí tương lai của Nhà Trắng Sean Spicer nhận định, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã giành chiến thắng khi Tổng thống Vladimir Putin quyết định không trả đũa việc Mỹ trục xuất 35 nhà ngoại giao. 

Tiêu điểm - Nga không trừng phạt Mỹ là chiến thắng của Donald Trump?

 Thư ký báo chí tương lai của Nhà Trắng Sean Spicer.

“Mọi người luôn bàn luận về những trạng thái trên twitter mà ông Trump đăng tải, tuy nhiên tôi muốn tập trung vào hành động mà ông ấy (ông Trump) đang nhận được. Ông Donald Trump chưa phải là Tổng thống nước Mỹ nhưng ông ấy đang gặt hái những thành công và chiến thắng ở cả trong và ngoài nước”, phát ngôn viên Nhà Trắng tương lai chia sẻ.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, WikiLeaks đã tiết lộ một loạt email của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, cũng như Ủy ban Dân chủ Quốc gia.  Đảng Dân chủ cho rằng, Nga đã “can thiệp” vào cuộc bầu cử Mỹ, thông tin này sau đó đã được xác nhận bởi CIA và FBI. 

Những cáo buộc rằng Moscow đã “nhúng tay” vào bầu cử Mỹ nhằm ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 đã dẫn đến việc chính quyền Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa một số cơ sở của Nga tại Maryland và New York.

Trước đó, hôm 31/12, phát biểu trước báo giới tại khu nghỉ dưỡng ở Mar-a-Lago (Florida) ông Trump khẳng định rằng, ông sẽ tiết lộ thông tin về Nga tấn công bầu cử Mỹ vào ngày thứ Ba, hoặc thứ Tư (ngày mùng 3 hoặc mùng 4/1/2017)”.

Trong một diễn biến liên quan, cũng tại buổi phỏng vấn với ABC News ngày đầu Năm mới, ông Sean Spicer đã đặt ngược lại câu hỏi về việc cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cần phải chịu trách nhiệm khi cố gắng can thiệp đến cuộc bầu cử tổng thống.

“Tại sao chúng ta không nói về bà Hillary, rõ ràng bà ấy nhận được trước câu hỏi tranh luận trực tiếp. Đó chẳng phải nỗ lực làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử”, thư ký báo chí tương lai của Nhà Trắng đặt ra nghi vấn.

 Phương Anh

 

 

Bạn đang đọc bài viết Nga không trừng phạt Mỹ là chiến thắng của Donald Trump? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục