Nga nói gì khi Mỹ tố cáo bị Su-27 bay chặn trên Biển Baltic?

07:06 18/04/2016

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc máy bay Mỹ bay về phía biên giới Nga, sau khi liên lạc trực quan với Su-27, máy bay này đã đổi hướng.

Thế giới - Nga nói gì khi Mỹ tố cáo bị Su-27 bay chặn trên Biển Baltic?

Su-27.

Theo phản ánh của truyền thông Nga, ngày 17/4/2016, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin của Mỹ cho rằng chiến đấu cơ Su-27 Nga tiếp cận máy bay do thám của Không quân Mỹ ở khoảng cách nguy hiểm trên Biển Baltic.

Sau khi phủ nhận cáo buộc của Mỹ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc máy bay Mỹ bay về phía biên giới Nga, sau khi liên lạc trực quan với Su-27, máy bay này đã đổi hướng.

Quân đội Nga cho rằng chuyến bay ngày 14 tháng 4 của chiến đấu cơ Nga diễn ra phù hợp với các thông lệ quốc tế, cũng tương tự như vụ hai chiếc Su-24 bay tạt sườn một khu trục hạm của Mỹ đang hoạt động ở Biển Baltic hôm 11 và 12/4 vừa qua.

Thế giới - Nga nói gì khi Mỹ tố cáo bị Su-27 bay chặn trên Biển Baltic? (Hình 2).

Su-27

Trước đó, ngày 17/4, một sỹ quan cấp cao của Hải quân Mỹ là ông Daniel Hernandez - phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu lên tiếng cáo buộc chiến đấu cơ Su-27 của Nga chặn máy may do thám RC-135 của nước này trên biển Baltic.

Ông Hernandez cáo buộc các máy bay Nga thực hiện một động thái nguy hiểm và hiếu chiến khi bay ở khoảng cách chỉ cách 15 mét từ mép cánh máy bay RC-135.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Nga nói gì khi Mỹ tố cáo bị Su-27 bay chặn trên Biển Baltic? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục