Nga phác thảo tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 mang robot quân sự

08:49 28/06/2015

Tàu ngầm thế hệ 5 đang chuẩn bị được Nga đưa vào đóng dựa trên sự “hòa quyện công nghệ” giữa tàu ngầm Borey và tàu ngầm Yasen và mang robot quân sự.

Trong một buổi họp báo ngày 27/6, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov tuyên bố, xưởng đóng tàu Sevmash tại Severodvinsk đang hoàn tất công tác cần thiết để đóng tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 cho Hải quân Nga.

“Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là hoàn thành thiết kế của tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 để chuẩn bị đóng mới”, ông V. Chirkov tuyên bố.

Tàu ngầm Nga từ lâu được các nước châu Á và thế giới tín nhiệm.

Theo yêu cầu của Hải quân Nga, tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 phải hoạt động im lặng, thông số kỹ-chiến thuật mạnh mẽ và trang bị vũ khí tối tân.

“Các nhóm tàu ngầm chiến lược ở Biển Bắc và Kamchatka sẽ được nâng cấp liên tục nhờ sự phát triển của công nghệ mới”, Đô đốc Hải quân Nga cho biết.

Theo các thông tin được công bố trước đây, Hải quân Nga dự kiến phát triển tàu ngầm thế hệ 5 dựa trên sự “hòa quyện công nghệ” giữa tàu ngầm mang tên lửa chiến lược lớp Borey và tàu ngầm tấn công lớp Yasen. Tham gia thiết kế tàu ngầm hạt nhân mới là Viện thiết kế Malakhit và Rubin.

Thông tin về tàu ngầm thế hệ mới chưa được công khai, nhưng trong bài phát biểu mới đây, Đô đốc V. Chirkov cho biết, tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 sẽ tích hợp sâu của công nghệ robotic đa nhiệm và hệ thống vũ khí phổ quát đủ khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Một tàu ngầm hạt nhân của Nga

Hôm 17/6, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov, cho biết, các tàu ngầm thế hệ thứ 5 của nước này sẽ được trang bị các robot quân sự.

“Khả năng chiến đấu của các tàu ngầm hạt nhân và tàu ngầm thông thường của Hải quân Nga sẽ được cải thiện trong tương lai thô

Bạn đang đọc bài viết Nga phác thảo tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 mang robot quân sự tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục