Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

14:00 28/08/2017

Mới đây, triển lãm vũ khí Nga đã diễn ra tại thủ đô Moscow với nhiều loại vũ khí tương lai khiến các đối thủ của nước này phải lạnh gáy.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 1

1. Tăng chiến đấu T-14 Armata Theo kế hoạch, quân đội Nga sẽ được trang bị 100 xe tăng chiến đấu T-14 Armata đến năm 2020. Đây là dòng xe tăng tân tiến, có tháp điều khiển tự động và được trang bị hệ thống camera thông minh giúp quan sát các diễn biến bên ngoài.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 2

2. Tăng T-90 Bên cạnh việc đưa vào sử dụng mới tăng Armata, quân đội Nga vẫn duy trì sử dụng phiên bản nâng cấp của tăng T-90. Dòng tăng T-90M cũng có tháp điều khiển mới với pháo 125mm dài hơn so với các phiên bản tiền nhiệm, đồng thời sở hữu hệ thống điều khiển hỏa lực mới.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 3

3. Xe chiến đấu bọc thép BMP-3 Trong tương lai, Nga muốn sở hữu xe chiến đấu bộ binh bọc thép BMP-3, một loại xe được sử dụng để vận chuyển binh lính tới tiền tuyến, giúp gia tăng sự cơ động, tăng cường khả năng vũ trang và bảo vệ trên chiến trường trong điều kiện ứng dụng vũ khí hạt nhân và đồng tác chiến với các xe tăng ở chiến trận. Cỗ máy chiến đấu này sẽ được trang bị tháp Epokha, được thiết kế như mô-đun dễ dàng tương thích với vũ khí mới. Ngoài ra, phiên bản mới của BMP-3 còn được trang bị súng tự động 57mm, hệ thống tên lửa dẫn đường Bulat và hệ thống phóng tên lửa chống tăng Komet.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 4

4. Tiêm kích Su-57 Theo dự kiến, Nga sẽ chính thức đưa tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 vào hoạt động trong năm 2018. Thân máy bay sử dụng vật liệu tổng hợp giúp nó có khả năng tàng hình và linh hoạt hơn. Su-57 hiện vẫn dùng động cơ cũ có tên “Product 117” và động cơ mới “Product 30” sắp hoàn thành.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 5

5. Máy bay huấn luyện Yak-152 Ít hoành tráng hơn so với Su-57, nhưng cũng không kém phần quan trọng đối với sức mạnh của lực lượng không quân Nga chính là máy bay huấn luyện Yak-152. Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sẽ ký hợp đồng đầu tiên đối với ba dòng Yak-152 trước cuối năm nay. Mẫu máy bay này được thiết kế dành cho các phi công quân sự tập luyện trước khi chuyển sang sử dụng Yak-130, một dòng huấn luyện mạnh hơn. Máy bay huấn luyện Yak-152 thực hiện chuyến bay lần đầu vào năm 2016 và đang dần thay thế mẫu hiện tại Yak-52.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 6

6. Tàu chiến đấu gần bờ lớp Karakurt. Bộ Quốc phòng Nga đã yêu cầu đóng thêm nhiều tàu lớp Karakurt, dù không tiết lộ rõ số lượng. Còn tàu đầu tiên thuộc lớp này, tàu Uragan, được đóng vào đầu năm nay và hiện 5 chiếc khác đang trong quá trình hoàn thiện. Tàu chiến đấu thế hệ mới có trọng tải 800 tấn và có thể mang theo 8 tên lửa Oniks hay Kalibr.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 7

7. Tàu hộ tống lớp Grigorovich Nga đang xem xét mua thêm 2 tàu hộ tống lớp Grigorovich cùng 3 tàu hiện đang được đóng cho hạm đội Biển Đen và ba chiếc khác đã được hoàn tất. Hải quân Nga cũng có thể sẽ phát triển tàu sân bay mới để đưa vào sử dụng năm 2025.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 8

8. Tên lửa hành trình Iskander-M Nhà sản xuất tên lửa OKB Novator đã ký hợp đồng sản xuất tên lửa hành trình Iskander-M để bổ sung vào kho vũ khí Nga. Hệ thống này có thể phóng cả tên lửa hành trình và tên lửa chiến lược. Bộ Quốc phòng Nga còn xem xét mua thêm vệ tinh do thám Lotos-M để phục vụ công tác thông tin cho hải quân.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 9

9. Máy bay trực thăng tấn công tốc độ cao Hiện tại, Bộ Quốc phòng Nga đang hợp tác với các tập đoàn quân sự phát triển hai dự án máy bay trực thăng tốc độ cao là Skorost và Zadira-16. Dự án phát triển Skorost sẽ được tiến hành trong 2 năm bởi nhà sản xuất trực thăng Mil. Trước đó, Mil đã chế tạo phiên bản Mi-24 được đặt tên là PSV, có khả năng đạt tới tốc độ 500km/h. Dự án Zadira-16 được phát triển với Trung tâm Hạt nhân Liên bang Nga. Máy bay sẽ sở hữu các loại vũ khí phi truyền thống được áp dụng các nguyên tắc vật lý mới.

Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy - Hình 10

10. Xe chống tăng BMPT Terminator Bộ Quốc phòng Nga cũng đã đặt mua một xe chống tăng BMPT Terminator, được thiết kế dựa trên nền tảng của tăng T-72, nhằm hỗ trợ các đơn vị xe tăng bằng cách tiêu diệt vũ khí chống tăng của đối phương.

Triển lãm vũ khí Nga đợt này tập hợp nhiều mẫu phi cơ, xe tăng và vũ khí hiện đại. Trong đó, đáng chú ý là những loại đã được mang ra thử nghiệm ở chiến trường Syria.

Theo Thứ trưởng bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov, Moscow đã sử dụng hơn 600 loại vũ khí và thiết bị quân sự mới tại chiến trường Syria từ tất cả các nhà sản xuất chủ lực.

Bên cạnh đó, Nga cũng giới thiệu nhiều mẫu khí tài sẽ được sử dụng bởi quân đội Nga trong tương lai gần, có thể trở thành lực lượng nòng cốt trong kho vũ khí của Moscow tới đây. 

Dưới đây là một số loại phương tiện và thiết bị quân sự đáng chú ý được triển lãm tại Moscow vừa qua:

 

Bạn đang đọc bài viết Nga phô diễn 10 loại vũ khí tương lai khiến đối phương lạnh gáy tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục