Nga sẵn sàng chia sẻ thông tin không kích ở Syria với Mỹ

19:16 07/10/2015

(Tình hình Syria) – Các quan chức Nga ngày 7/10 tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Mỹ trong việc xác định mục tiêu cũng như tiến hành không kích ở Syria.

CNN dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết, Moscow sẵn sàng cung cấp thông tin tình báo thu thập được với liên quân chống IS do Mỹ dẫn dầu và kêu gọi các bên cùng chia sẻ các mục tiêu trinh sát.

Thế giới - Nga sẵn sàng chia sẻ thông tin không kích ở Syria với Mỹ

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói trên hãng tin TASS rằng cơ quan này đã phản hồi lời đề nghị hợp tác của Lầu Năm Góc trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

“Chúng tôi muốn làm rõ một số vấn đề kỹ thuật và những vấn đề đó sẽ được thảo luận trong ngày hôm nay giữa đại diện bộ quốc phòng Nga và quan chức Lầu Năm Góc”, Tướng Igor Konashenkov cho biết.

Triển vọng hợp tác Nga-Mỹ ở Syria đến chỉ một ngày sau khi Tổng thư ký NATO General Jens Stoltenberg cảnh báo Nga đang ngày càng mở rộng hoạt động quân sự ở Syria, bao gồm việc triển khai bộ binh.

“Chúng ta đã thấy rằng Nga đang ngày càng củng cố các hoạt động quân sự ở Syria, bao gồm cả trên không cũng như trên mặt đất”, ông Stoltenberg nói. “Ngoài ra, Nga cũng triển khai nhiều tàu chiến đến gần bờ biển Syria. Họ sẽ còn tiếp tục làm như vậy”.

Tổng thư ký NATO cũng nói rằng việc Nga hai lần vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ là hành động “không thể chấp nhận được, nguy hiểm, thiếu thận trọng và sẽ làm gia tăng căng thẳng”.

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Nga sẵn sàng chia sẻ thông tin không kích ở Syria với Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục