Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ nâng cấp bom hạt nhân ở Đức

06:42 24/09/2015

(Tin thời sự quốc tế) - Điện Kremlin nói rằng Nga sẽ có biện pháp đáp trả nếu Mỹ có kế hoạch nâng cấp vũ khí hạt nhân tại căn cứ quân sự ở Đức.

Theo tin tức trên AP, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov đã đưa ra tuyên bố đáp trả sau khi thông tin Mỹ nâng cấp bom nguyên tử ở Đức được phát đi trên kênh truyền ZDF TV.

Thế giới - Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ nâng cấp bom hạt nhân ở Đức

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov.

ZDF TV nói rằng, Mỹ có kế hoạch triển khai 20 quả bom hạt nhân B61-12 Căn cứ Không quân Bundeswehr ở thành phố Büchel, bang Rhineland-Palatinate (Đức) ngay trong năm nay. Thông tin này hiện chưa được kiểm chứng.

Ông Peskov tuyên bố: "Thật tác tiếc, nếu điều này là đúng sự thật, nó có thể làm thay đổi cán cân sức mạnh ở châu Âu. Do vậy, Nga sẽ phải áp dụng các biện pháp đáp trả cần thiết để khôi phục sự cân bằng chiến lược".

Phát ngôn viên điện Kremlin không nêu rõ nội dung các biện pháp đáp trả. Quân đội Mỹ trả lời rằng những quả bom hạt nhân B61-12 không phải là vũ khí mới. "Việc kéo dài thời gian phục vụ của các vũ khí không phải là 'mới'. Chương trình nâng cấp vũ khí hạt nhân (LEP) sẽ không cung cấp các tính năng mới hay nhằm đáp ứng các yêu cầu quân sự mới".

B61-12 là phiên bản nâng cấp của loại vũ khí hạt nhân đã lưu giữ trong kho vũ khí mới hàng thập kỷ qua. Những quả bom hạt nhân này được phát triển dựa trên LEP.

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Nga sẽ đáp trả nếu Mỹ nâng cấp bom hạt nhân ở Đức tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục