Nga: Su-30 hộ tống IL-76 thả hàng cứu trợ ở Deir Ezzor [VIDEO]

19:25 18/04/2016

Ngày 17/04, một chiến đấu cơ Su-30 đã được không quân Nga điều đến hộ tống máy bay vận tải IL-76 thực hiện thả hàng cứu trợ ở Deir Dezzor.

Theo RT đăng tải, chuyến hàng đầu tiên đã được thực hiện vào ngày 17/4. Theo kế hoạch, Nga sẽ thực hiện các chuyến hàng cứu trợ như vậy mỗi ngày.

Những chuyến hàng cứu trợ do không quân Nga hộ tống nằm trong Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) nhằm giúp đỡ khoảng 200.000 người dân Syria ở Deir Ezzor.

Theo nguồn tin từ quân đội Nga, các chuyến hàng do máy bay vận tải IL-76 đảm nhận chở theo hàng chục tấn lương thực và thuốc men. “Chuyến hàng đầu tiên do máy bay chiến đấu Nga hộ tống đã thành công tốt đẹp”.

“Chiến đấu cơ Nga đã nhận nhiệm vụ hộ tống máy bay vận tải chở hàng cứu trợ, theo yêu cầu của Liên Hợp Quốc nhằm hỗ trợ các hoạt động cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân Syria ở các khu vực bị khủng bố bao vây”, quân đội Nga tuyên bố.

<a href=Thế giới - Nga: Su-30 hộ tống IL-76 thả hàng cứu trợ ở Deir Ezzor [VIDEO]" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/04/18/202/19160341/1_143660.jpg">

Chiến đấu cơ Su-30 của Không quân Nga.

WFP đã bắt đầu gửi chuyến hàng cứu trợ đến khu vực thuộc Deir Ezzor, vốn bị IS bao vây hồi tháng Hai năm nay.

Thực tế, Nga đã bắt đầu thực hiện các chuyến thả hàng cứu trợ vào khoảng 6 tuần trước khi Liên Hợp Quốc vào cuộc. Ngày 15/1/2016, Nga nói bắt đầu các hoạt động nhân đạo thay vì diễn ra nhỏ lẻ, và các kiện hàng cứu trợ thường rơi vào tay các lực lượng nổi dậy thay vì người dân Syria.

“Nhiều thành phố và cộng đồng dân cư Syria đang trở lại cuộc sống yên bình. Do vậy, các hoạt động nhân đạo là nhiệm vụ mới do quân đội Nga ở Syria đảm nhận”, theo Trung tướng Sergei Rudskoy, Tham mưu trưởng liên quân Nga nói với các phóng viên.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Nga: Su-30 hộ tống IL-76 thả hàng cứu trợ ở Deir Ezzor [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục