Nga thử thành công vũ khí siêu nguy hiểm: Lời răn đe cho Mỹ và NATO

08:45 02/07/2017

Vụ thử nghiệm loại vũ khí mới "siêu nguy hiểm" của Nga được cho là một thông điệp cảnh cáo mạnh mẽ mà Moscow gửi tới Mỹ và các đồng minh NATO.

Vũ khí Nga - Đối thủ đừng đùa với lửa

Hồi đầu tuần, Nga đã tiến hành một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ biển Barents tới bãi thử ở Kamchatka, gần khu vực Viễn Đông. Đây được xem là động thái kiên quyết của Nga đối với những mối đe dọa, đồng thời nó còn là thông điệp “đừng đùa với lửa”…

Quân sự - Nga thử thành công vũ khí siêu nguy hiểm: Lời răn đe cho Mỹ và NATO

 Nga đã thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava (Ảnh minh họa).

Điện Kremlin tuyên bố sẵn sàng đáp trả

Về mặt quân sự, các quốc gia phương Tây liên tục tạo áp lực đối với Moscow khi liên tục huy động và triển khai khí tài, binh lính tới khu vực biên giới Nga với các nước Đông Âu. Theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hồi cuối năm ngoái, sự hiện diện của binh lính NATO ở gần biên giới Nga đã tăng gấp 3 lần trong vòng 10 năm qua.

NATO cho rằng, chính “sự phát triển quân sự” của Nga khiến họ phải lo ngại. Việc Nga phóng thử tên lửa ICBM thành công chính là minh chứng cho khả năng chiến đấu của lực lượng quốc phòng nước này.

“Khả năng chiến đấu của Nga đang phát triển nhanh chóng, không chỉ ở lực lượng chính quy, mà còn cả lực lượng hạt nhân. Những cuộc diễn tập cho thấy, quân đội Nga luôn sẵn sàng triển khai quân tới những vùng xa xôi và thể hiện rất tốt các nhiệm vụ phải làm”, Tướng Peter Pavel, Chủ tịch của Ủy ban Quân sự NATO nói.

Thực tế, Nga luôn khẳng định thiện chí hòa bình và phủ nhận mọi cáo buộc cho rằng Điện Kremlin đang muốn gây hấn với phương Tây. Trong một cuộc phỏng vấn với đạo diễn người Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Putin nói ông tin rằng các quốc gia sẽ dần nhận ra Nga không phải là mối đe dọa. Nhưng nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý, Moscow sẽ sẵn sàng áp dụng những biện pháp cần thiết để đáp trả những hoạt động của NATO nhằm đảm bảo an ninh quốc gia và khu vực. Và hoạt động thử tên lửa xuyên lục địa Bulava chính là một lời cảnh báo cương quyết từ phía Moscow tới các quốc gia thuộc liên minh NATO.

Xem thêm: Cuộc gặp giữa ông Putin-TT Trump sẽ thay đổi cục diện thế giới?

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Nga thử thành công vũ khí siêu nguy hiểm: Lời răn đe cho Mỹ và NATO tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất