Nga tiêu diệt máy bay không người lái thứ 4 trong ba ngày qua

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

11:12 12/08/2018

Trong tháng qua, ít nhất 25 UAV đã cố gắng xâm nhập vào không phận Khmeimim và bị Nga tiêu diệt.

Tiêu điểm - Nga tiêu diệt máy bay không người lái thứ 4 trong ba ngày qua

Nga liên tục bắn hạ máy bay không người lái tiếp cận căn cứ không quân Khmeimim.

Một máy bay không người lái (UAV) được cho là mang chất nổ, đã bị tiêu diệt khi tiếp cận căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria. Đây là thiết bị bay thứ 4 từ Idlib nhằm mục tiêu vào địa điểm này trong ba ngày qua, quân đội Nga cho biết.

Hệ thống phòng không của Nga được triển khai tại Khmeimim đã phát hiện và tấn công mục tiêu sáng 11/8, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga ở Syria chia sẻ thêm thông tin.

Vẫn như các lần trước, thiết bị bay không người lái tiếp cận căn cứ đã bị phá hủy ở khoảng cách an toàn và không gây thương tích hay hư hại nào khác, Thiếu tướng Alexei Tsygankov nhấn mạnh.

Hôm 10/8, quân đội Nga cũng bắn hạ hai “mục tiêu trên không cỡ nhỏ” đến từ phía Bắc, nơi các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiểm soát. Trước đó vào ngày 9/8, một mục tiêu trên không khác cũng bị hạ gục khi tìm cách tiếp cận.

Bắn hạ máy bay không người lái đã trở thành một nhiệm vụ thường xuyên của các lực lượng Nga đóng quân tại tỉnh Latakia của Syria.

Trong tháng qua, ít nhất 25 UAV - thiết bị trinh sát hoặc trang bị nhiều loại chất nổ khác nhau, đã cố gắng xâm nhập vào không phận Khmeimim.

Moscow và Damascus đã nhiều lần chỉ ra rằng những nhóm khủng bố và nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Syria tập trung ở các khu vực do Mỹ kiểm soát, trong khi những khu vực được giải phóng bởi các lực lượng chính phủ Syria đang dần được phục hồi và tham gia vào nỗ lực tái thiết của đất nước.

Bạn đang đọc bài viết Nga tiêu diệt máy bay không người lái thứ 4 trong ba ngày qua tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục