Nga tuyên bố đanh thép có quyền cung cấp S-300 cho Syria sau vụ tấn công tên lửa

20:22 20/04/2018

Sau cuộc tấn công tên lửa của Mỹ, Nga cho rằng không cần thiết phải hạn chế việc cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria.

Sau vụ Mỹ không kích, Nga tuyên bố có quyền cung cấp S-300 cho Syria.

“Chúng ta không nhất thiết phải giữ ý trong việc cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria. Chúng ta từng cam kết sẽ không thực hiện điều đó từ 10 năm trước, mà theo tôi nhớ, yêu cầu này từ đối tác mà-ai-cũng-biết.

Khi đó chúng tôi chấp nhận lập luận của họ cho rằng, việc cung cấp vũ khí có thể dẫn tới mất ổn định tình hình, bất chấp đây chỉ là hệ thống phòng thủ. Tuy nhiên, bây giờ tình hình đã khác”, Ngoại trưởng Nga Lavrov nói.

Nga tuyên bố đanh thép có quyền cung cấp S-300 cho Syria sau vụ tấn công tên lửa

Lầu Năm Góc thừa nhận ‘Nga chuyên nghiệp’ khi Mỹ tấn công Syria

Trong cuộc tấn công Syria của Mỹ và đồng minh hôm 14/4, quân đội Nga “hành xử chuyên nghiệp” và không đe doạ Hải quân Mỹ.

Trước đó, bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga tuyên bố rằng Nga có thể quay lại xem xét vấn đề cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không S-300 cho Syria và các nước khác.

Theo công bố từ bộ Quốc phòng Nga, liên quân Mỹ-Anh-Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình vào lãnh thổ Syria hôm 14/4. Cũng theo công bố này, phòng không Syria đã bắn chặn thành công 71 tên lửa hành trình.

Đợt không kích đầu tiên của liên quân vào Syria bắt đầu vào rạng sáng ngày 14/4 (giờ Việt Nam), kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết, Mỹ sử dụng gấp đôi số vũ khí trong cuộc không kích lần này so với năm 2017.

Ông Mattis khẳng định "hiện tại đây là vụ tấn công một lần" nhưng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các cuộc tấn công nữa".

Theo TP

Bạn đang đọc bài viết Nga tuyên bố đanh thép có quyền cung cấp S-300 cho Syria sau vụ tấn công tên lửa tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục