World Cup 2018

Nga tuyên bố đanh thép về "vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal"

19:00 28/03/2018

Cùng sự kiện

Hôm qua 27/3, Đại sứ quán Nga khẳng định Vương quốc Anh chưa từng cung cấp cho các Đại sứ của các nước châu Âu bất kỳ bằng chứng nào về sự liên quan của Nga trong vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal.

Hôm qua 27/3, Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko đã tổ chức một cuộc họp báo cho các Đại sứ nước ngoài tại Anh.

Sau cuộc họp báo, đại diện truyền thông của Đại sứ quán Nga cho biết: "Các câu hỏi và nhận xét của những người tham gia cuộc họp báo cho thấy, phía Anh không cung cấp cho các đối tác quốc tế của mình bất kỳ bằng chứng nào về vụ việc ở Salisbury. Cho đến nay, London vẫn tiếp tục trốn tránh sự hợp tác, điều này là không thể chấp nhận”.

Tiêu điểm - Nga tuyên bố đanh thép về 'vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal'

Đại sứ Nga Alexander Yakovenko.

Ngoài ra, Đại sứ quán Nga cũng khẳng định: “Ông Yakovenko đã thông báo cho các đồng nghiệp của mình việc các nhà chức trách Anh đang lên án “vụ đầu độc Skripal” mà không có bằng chứng, thờ ơ với những cam kết của họ trong Công ước Viên về quan hệ lãnh sự năm 1963 và cho rằng, họ cố ý gây hiểu lầm cho cộng đồng quốc tế bằng cách che giấu các bằng chứng liên quan đến cáo buộc này”.

Trước đó, hôm 26/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã tuyên bố Nga phải chịu trách nhiệm về vụ cựu điệp viên Sergei và con gái Yulia nghi bị đầu độc tại thành phố Salisbury, Anh. Bà May cho hay chất độc được sử dụng trong vụ tấn công là chất độc thần kinh Novichok do Liên Xô phát triển giai đoạn 1970-1980.

Sau đó, Anh đã thực hiện hàng loạt các biện pháp chống lại Nga, trong đó có việc trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga khỏi Anh và đình chỉ tiếp xúc song phương giữa London và Moscow.

22 quốc gia trong đó có Mỹ, Canada, Ukraine và một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) cùng khối liên minh quân sự NATO cũng tuyên bố quyết định trục xuất hơn 130 nhà ngoại giao Nga để ủng hộ Anh.

Nga nhiều lần khẳng định không liên quan gì đến cáo buộc liên tục kêu gọi Anh cùng hợp tác điều tra hoặc đưa ra các bằng chứng “khách quan và toàn diện”. 

Xem thêm: Lý do một loạt các nước đòi tẩy chay World Cup 2018

Lê Trang

Bạn đang đọc bài viết Nga tuyên bố đanh thép về "vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal" tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục