Nga tuyên bố tham gia chinh phục sao Hỏa

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

05:22 18/03/2018

Kế hoạch tham gia vào việc chinh phục sao Hỏa cùng thế giới vừa được tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ. Năm 2019, nhiệm vụ đầu tiên của Nga trong kế hoạch này sẽ được bắt đầu.

Tin tức này được tờ Daily Mail đưa ra, theo đó tổng thống Nga đã tuyên bố kế hoạch dài hơi để chinh phục sao Hỏa gồm một chuỗi các hành động để khám phá hành tinh này. Nhiệm vụ đầu tiên trong chuỗi này sẽ được thực hiện vào năm 2019, đó là Nga sẽ phóng một con tàu vũ trụ không người lái đến sao Hỏa.

Tổng thống Putin nói: "Chúng tôi đã lên kế hoạch đưa tàu không người lái, và sau đó là các nhiệm vụ có con người đi khám phá vũ trụ. Đó là một phần của chương trình nghiên cứu Mặt trăng và khám phá sao Hỏa”.

"Nhiệm vụ đầu tiên sẽ rất sớm, chúng tôi đang tiến hành nhiệm vụ phóng tàu lên sao Hỏa vào năm 2019” - Tổng thống Nga chia sẻ.

Nga tuyên bố tham gia chinh phục sao Hỏa

Nga tuyên bố tham gia chinh phục sao Hỏa.

Kế hoạch này của Nga được ông Putin tiết lộ một cách bất ngờ khi ông đang trả lời phỏng vấn cho một bộ phim tài liệu của Andrey Kondrashov. Tổng thống Nga còn nói thêm rằng nước Nga có kế hoạch khám phá cả Mặt trăng: "Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hạ cánh gần vùng cực, với hy vọng tìm thấy nước ở đó”.

Những lời tiết lộ này của ông Putin gây ngạc nhiên lớn bởi Nga chưa bao giờ công khai các nhiệm vụ không gian của mình. Để thực hiện kế hoạch này, cơ quan Hàng không Vũ trụ của Nga, Roscosmos sẽ kết hợp với cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu, ESA.

Sự kết hợp này là để thực hiện nhiệm vụ đưa robot ExoMars lên sao Hỏa nhằm tìm kiếm sự sống dưới dạng vi khuẩn, bất kể là vi khuẩn đó đang còn sống hay đã hóa thạch. Dự tính Nga sẽ đầu tư khoảng 2,1 tỉ USD (tương đương hơn 46 ngàn tỷ đồng) để thực hiện những nhiệm vụ này.

Cuộc đua chinh phục sao Hỏa ngày càng trở nên quyết liệt với sự tham gia của nhiều cường quốc và tổ chức lớn trên thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Nga tuyên bố tham gia chinh phục sao Hỏa tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục