Ngẫm bài thơ của nữ sinh 9X về sự hi sinh của học viên phi công

09:57 27/08/2016

Thông tin về chiếc máy bay L-39 rơi ở Phú Yên khiến một học viên phi công hi sinh đã khiến bất cứ ai đọc tin cũng cảm thấy đau xót. Nữ sinh 9X cũng đã viết lên những vần thơ.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, ngày 26/8/2016, Trung đoàn Không quân 910, Trường sỹ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện trên loại máy bay huấn luyện L39 tại sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Cất cánh lúc 8h30, chỉ hai phút sau thì máy bay bị hỏng động cơ và rơi tại cánh đồng thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành (Đông Hòa, Phú Yên). Hậu quả máy bay bị hỏng.

Học viên phi công bay huấn luyện là Thượng sỹ Phạm Đức Trung, sinh năm 1994, quê quán Văn Phú, Nho Quan, Ninh Bình bị hy sinh trong buồng lái, không có thiệt hại về mặt đất.

Đời sống - Ngẫm bài thơ của nữ sinh 9X về sự hi sinh của học viên phi công

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh fb: Tuy Hòa Phú Yên).

Bên cạnh đó, những thông tin được báo chí cập nhật về hành động dũng cảm trước khi hi sinh của học viên phi công này đó là không nhảy dù thoát nạn mà cố gắng điều khiển chiếc máy bay để không ảnh hưởng tới tính mạng người đi đường cũng đã khiến nhiều người bày tỏ sự thán phục và cảm ơn hành động của học viện phi công.

Đời sống - Ngẫm bài thơ của nữ sinh 9X về sự hi sinh của học viên phi công (Hình 2).

Phi công Phạm Đức Trung (bên phải).

Trong khi nhiều người tỏ ra xót thương trước sự hi sinh của học viên phi công thì cũng có không ít những ý kiến bình luận thể hiện sự vô cảm trên mạng xã hội khiến cho cô bạn Vũ Phương Trang (sinh viên năm 2, trường ĐH Sư Phạm Hà Nội) đã có những vần thơ chia sẻ về sự vô cảm trước hi sinh của học viên phi công.

"Con người bây giờ thật lạ

Mất mát chẳng xót xa chi

Ngồi bàn luận điều vô cảm

"Xót sao ruộng lúa xanh rì"...

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin, Vũ Phương Trang cho biết bài thơ được cô viết vào tối qua 26/8.

Bài thơ được chia sẻ trên facebook, Phương Trang cho biết có nhiều ý kiến trái chiều đồng cảm và kh

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Ngẫm bài thơ của nữ sinh 9X về sự hi sinh của học viên phi công tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục