Thơ gửi “cô giáo” chửi học viên là “con lợn": Nước nào rửa sạch những lời sai ngoa?

Mai Hằng maihangcsh@gmail.com

11:47 10/05/2018

Bức xúc trước những hành động và lời nói của “giáo viên” tiếng anh chửi học viên là “con lợn”, ông giáo 64 tuổi viết bài thơ Thầy – Trò gửi đến “cô giáo” này.

Mấy ngày nay, dư luận "dậy sóng" trước clip một “giáo viên” tại một trung tâm tiếng Anh chửi học viên ngay tại lớp học là “con lợn”. Không những thế, “giáo viên” này còn tiếp tục lên mạng xã hội để thách thức dư luận và có những lời nói đi quá giới hạn.

Sau khi xem được những clip trên mạng xã hội, thầy giáo Nguyễn Chí Anh (64 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Phú Lạc, Cẩm Khê, Phú Thọ) đã viết bài thơ Thầy – Trò như một lời nhắn gửi đến “cô giáo” vẫn đang coi mình là nhất này.

Dưới đây là nguyên văn bài thơ khiến nhiều người suy ngẫm:

THẦY - TRÒ

Xưa nay, giáo dục nước ta

Thầy luôn mẫu mực, trò ra học trò

Nếu mà trò có hồ đồ

Bậc thầy phải lựa chỉ cho rõ rành

Chứ đâu cãi lộn tanh bành

Tay đôi chợ búa còn danh giá gì

"Mày, tao, đồ lợn..." thôi thì

Đập bàn, chỉ mặt... hành vi: "Rất người"

Ngàn năm bia miệng để đời

Nước nào rửa sạch những lời sai ngoa?

Khuôn vàng, thước ngọc...xấu xa

Trò sao học được để ra làm người?

Thơ gửi “cô giáo” chửi học viên là “con lợn': Nước nào rửa sạch những lời sai ngoa?

Thầy giáo Nguyễn Chí Anh gửi bài thơ đến "cô giáo" chửi học viên là "con lợn".

Chia sẻ với PV báo điện tử Người Đưa Tin, thầy giáo Nguyễn Chí Anh cho biết: “Tôi đặc biệt theo dõi sự việc “giáo viên” chửi học viên và có những lời lẽ không hay trên mạng xã hội. 

Trước hết, khi một con người đã hội tụ các điều kiện như: Đào tạo đúng chuyên ngành sư phạm, được trang bị kiến thức đầy đủ... và nhất là được xã hội tôn vinh là nhà giáo thì dù ở giai đoạn nào cũng phải hết sức mô phạm. Dù không phải là giáo viên hay không trong ngành sư phạm thì vấn đề đạo đức, lời ăn tiếng nói, cách ứng xử phải được đặt lên hàng đầu.

Có thể học trò (học viên) xưa nay khác nhau chút ít bởi điều kiện xã hội mang lại nhưng không vì thế mà người thầy hùa theo cái xấu. Người thầy tử tế là người thầy biết cách giáo dục, khuyên bảo học sinh. Cách hành xử như “cô giáo” tiếng Anh thì ở ngoài chợ người ta cũng thấy ít có chứ không nói là môi trường học đường. Tôi viết bài thơ này với mong muốn “cô giáo” kia hãy suy nghĩ lại tất cả sự việc đã xảy ra trong mấy ngày qua”.

Bạn đang đọc bài viết Thơ gửi “cô giáo” chửi học viên là “con lợn": Nước nào rửa sạch những lời sai ngoa? tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục