Video Xã hội Pháp luật Thế giới Đa chiều Giải trí Kinh doanh Đời sống Xe ++ Công nghệ Cần biết Infocus

Bạn đọc viết

Ngẫm về cái tầm của những cuộc thi hoa hậu!

Thanh Hương

07:08 08/11/2017

Những chuyện không biết nên khóc hay cười từ cuộc thi hoa hậu Biển, hoa hậu Đại dương đến hoa hậu Trái đất, hoa hậu Du lịch... Mùa hoa này chưa qua mùa hoa khác đã tới!

Có lẽ, chưa bao giờ các cuộc thi sắc đẹp được dịp nở rộ như hiện nay. Không ít người phải thốt lên "có lẽ đây là thời kỳ cực thịnh của nhan sắc Việt Nam, khi ra ngõ là gặp hoa hậu".

Từ hoa hậu Hoàn vũ, hoa hậu Thế giới người Việt, hoa hậu Du lịch hay đến các cuộc thi nghe tên "tưởng một mà lại hoá hai" như hoa hậu Biển và hoa hậu Đại Dương... Thậm chí, người ta còn chẳng thể nào nhớ nổi cô tân hoa hậu sau ngày đăng quang nếu không "nhờ" các xì căng đan sau đó!

Mới đây thôi, khi cả nước đang hướng về đồng bào nằm trong vùng bão lũ, đau lòng trước những mất mát của người dân thì tại tỉnh nọ, "bão cứ bão, hoa hậu cứ thi"! Có người còn "thương xót" kể rằng, nào là do ảnh hưởng của thiên tai, trước giờ diễn ra đêm thi, sân khấu mất điện, nhiều thí sinh phải trang điểm trong bóng tối, chương trình thì phải dời giờ bắt đầu.

Nhan sắc không thực sự nổi bật của tân Hoa hậu Đại dương khiến nhiều người nghi ngờ cô gian lận.

Ban tổ chức thì cho rằng, đây là cuộc thi cấp quốc gia, mưa gió cũng không ảnh hưởng đến sân khấu, khách mời tuy bão nhưng vẫn đến đủ. Vâng, cuộc thi có kế hoạch tổ chức từ trước rồi, là do bão đến ngoài kế hoạch nên việc mình mình cứ làm thôi, phải không thưa ban tổ chức?

Cũng may, cuối cùng các cơ quan chức năng đã yêu cầu hoãn cuộc thi nhan sắc đến khi hậu quả mưa lũ tại Nha Trang - địa phương đăng cai - được khắc phục.

Mà bàn về chất lượng các cuộc thi hoa hậu thì cũng lắm chuyện khôi hài!

Cô hoa hậu nọ "thật thà dại" khi vừa đăng quang đã thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đã lấy phần độn mũi trước khi bước vào cuộc thi. Ban tổ chức thì cho rằng cô chưa có suy nghĩ chín chắn nên muốn cho cô cơ hội.

Đấy là về ngoại hình, còn nói đến nền tảng kiến thức của các thí sinh, thật phải cười ra nước mắt với không ít màn ứng xử ngô nghê đến bật cười. Một thí sinh nọ khi lọt top 5 cuộc thi trả lời, nếu là chủ nhân của chiếc vương miện hoa hậu, cô sẽ đi về vòng vòng xóm, kêu mấy đứa nhỏ trong xóm lại để dạy cách nhặt rác và cách bảo vệ môi trường.

Hay đến màn giới thiệu "hại não" từng được cư dân mạng chia sẻ một thời: "Em tên là Vũ Thúy Vy. Đó là cái tên mà bố em đã đặt cho em. Có lẽ là do mẹ em có cái tên là Thúy Anh, mà nó tượng trưng cho một loài cỏ thơm cho nên bố em muốn em là một bông hoa. Thế nhưng mà em lại thích bay hơn. Đúng ra thì có lẽ em là chim. Thế nên em đã chọn đường hàng không"!

Rồi đến chuyện muôn thủa, ngoại ngữ của các người đẹp tại các cuộc thi quốc tế. Nghe nhiều em trả lời kiểu "hỏi xoáy đáp xoay", không liên quan gì đến câu hỏi, thậm chí tệ hơn là giới thiệu bản thân còn khó khăn, nhiều người chỉ biết cười xoà, "thôi, người ta đẹp mà".

Các cuộc thi hoa hậu đều nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, từ vẻ đẹp thể chất đến vẻ đẹp tâm hồn, tri thức. Thiết nghĩ, mong các ban tổ chức, các thí sinh dự thi hãy ngẫm về cái tầm của cuộc thi, có trách nhiệm hơn để hoa hậu không chỉ là những "bình hoa", mà hoa hậu phải xứng tầm hoa hậu!

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả!  

 

Bạn đang đọc bài viết Ngẫm về cái tầm của những cuộc thi hoa hậu! tại chuyên mục Bạn đọc viết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Tin liên quan:

Giật mình với nhan sắc "ngày xưa ơi" của tân Hoa hậu Đại dương Ngân Anh Tháo độn mũi vẫn làm Hoa hậu, “gái nạ dòng” có cửa đi thi?