Ngẫm về hành động của anh hàng nước trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

10:47 22/11/2016

3 cô gái cảm động khi biết anh hàng nước thức cùng đến khi mình lên xe khách để đề phòng kẻ cướp.

Mấy ngày qua, trên 1 diễn đàn hơn 700 ngàn thành viên có chia sẻ lại câu chuyện cảm nhận cuộc sống của cô gái có nickname T.Q.T.

Theo đó, cô gái kể lại câu chuyện cô và 2 người bạn nữa dừng ở đoạn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai bắt xe lên Sapa (Lào Cai) chơi. Khi đó bên ngoài, trời tối đen như mực, vì sợ, cả 3 di chuyển về phía có quán ven đường. Lúc này các quán hàng đã dọn hàng gần hết nhưng có 1 anh hàng nước còn thức mời họ vào.

Dậy sóng mạng - Ngẫm về hành động của anh hàng nước trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

 Chuyện về anh bán hàng nước trong đêm muộn trên đoạn đường Cao tốc Nội Bài - Lao Cai thu hút sự chú ý (Ảnh: Beat.vn).

Cô gái thấy lạ là bởi vì hàng quán của anh này đã dọn gần hết mà chưa tắt điện đi ngủ, phải chăng là ngại các cô đang ngồi.

Trong đoạn chia sẻ của mình, T.Q.T viết: “Ngồi một lúc thì bọn em thấy anh ấy không dọn hàng nốt, mà cứ đi lại xung quanh. Em cứ nghĩ anh ấy ngại vì vừa bảo cho bọn em ngồi nhờ mà giờ lại tắt điện. Sau đó, anh ấy ngồi xuống cùng bàn với bọn em và nghịch điện thoại. Bọn em mở lời:

- Anh ơi, anh không dọn hàng nốt ạ?

- Anh dọn rồi đấy chứ, nhưng anh chưa đi ngủ thôi. Vừa có mấy thằng thanh niên cứ giả vờ loanh quanh hỏi đường với nghe điện thoại nên anh để điện với ngồi cùng bọn em chờ xe. Có người suýt bị cướp ở đây rồi.

Rồi bọn em và anh ấy cùng ngồi nói chuyện. Anh ấy còn bảo bọn em còn trẻ thì cứ đi, sau này lấy chồng vào là không đi được nữa. Cái xe bọn em đặt, hơn 12h mới chạy qua, anh ấy vẫn vui vẻ ngồi cùng bọn em. Lúc xe đến bạn em đưa cho anh mấy đồng, nhưng anh nhất quyết từ chối. Bọn em lên xe và không quên cảm ơn anh ấy.

Tự nhiên gặp anh ấy xong, chợt nghĩ xã hội này vẫn luôn có những con người không vô cảm, giúp đỡ được ai người ta vẫn sẵn sàng vui vẻ giúp mà không mưu cầu gì. Cảm ơn vì cuộc sống vẫn luôn có những người như anh”.

Khi đọc được câu chuyện ấy, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy ấm lòng. Bởi đâu đó quanh ta lòng tốt vẫn luôn hiện hữu. Có lẽ, bởi ý nghĩa nhân văn của nó mà rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện này.

Bạn Lê Tuấn Nghĩa bình luận: “Cuộc sống này vẫn đẹp lắm các bạn ạ. Suy ngẫm và cảm nhận cả nhà nhé”.

“Giữa cuộc sống xô bồ, ồn ào mà lại được nghe những câu chuyện bình dị này, cảm thấy rất ấm lòng”, facebooker Thanh Tâm chia sẻ.

“Đây cũng là bài học cho các bạn nữ, đi đêm đi hôm thì nên cẩn thận một chút”, facebooker Hạo Trần bày tỏ.

Câu chuyện trên vẫn đang nhận được nhiều bình luận của người dùng mạng, với những bình luận mong muốn được biết danh tính của anh bán hàng nước này.

Lan Anh

Bạn đang đọc bài viết Ngẫm về hành động của anh hàng nước trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục