Ngành đường sắt và hàng không ứng phó bão số 12

Bùi Thế Anh Theanhdspl@gmail.com

12:05 04/11/2017

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, ngành Đường sắt và ngành Hàng không đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an, tránh những vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở do mưa lũ.

Dự báo, bão 12 (Damrey) gây mưa lớn còn phức tạp và kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ thống giao thông, trong đó có đường sắt. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin về cơn bão số 12, Tổng Giám đốc Vũ Tá Tùng đã có mặt tại khu vực Khánh Hòa trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó.

Xã hội - Ngành đường sắt và hàng không ứng phó bão số 12

Ngành đường sắt thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho hành khách khi xảy ra mưa lũ do cơn bão số 12. (Ảnh minh họa).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo tổng công ty ĐSVN thông tin, các tiểu ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai khu vực 2, 3 cử người thường trực tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu chữa khi có sự cố xảy ra, đặc biệt lưu ý các vị trí xung yếu.

Các công ty: CP Đường sắt, CP Thông tin tín hiệu đường sắt, chi nhánh khai thác đường sắt tổ chức kiểm tra những vị trí xung yếu, có nguy cơ mất an toàn do mưa bão gây ra và gia cố đảm bảo an toàn.

Thực hiện nghiêm ngặt chế độ tuần tra, chốt gác các công trình, vị trí xung yếu, khu vực trọng điểm như: Cầu, đường yếu, dễ bị ngập nước; khu vực hay xảy ra lũ quét, đá rơi, đất sụt; khu vực đường sắt ở phía hạ lưu đê, đập, hồ chứa nước...

Trong khi đó, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines (VNA) đã hủy 8 chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cam Ranh. Ngoài ra, VNA hủy 2 chuyến bay giữa TP.HCM và Đà Lạt, gồm VN1380, VN1381. Hãng này sẽ triển khai kế hoạch bay bù phù hợp trong ngày 5/11.

Để đảm bảo an toàn khai thác, hãng Hàng không Vietjet đã quyết định ngừng khai thác 22 chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực miền Trung bao gồm Đà Nẵng, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hoà, Cam Ranh, Đà Lạt trong ngày 4/11. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Đại diện Vietjet cho biết, đã sẵn sàng kế hoạch bay tăng cường ngay khi thời tiết cho phép và sẽ thông báo kịp thời tới hành khách. Các hãng hàng không sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão và liên tục cập nhật kế hoạch khai thác trong các bản tin tiếp theo của hãng.

Bạn đang đọc bài viết Ngành đường sắt và hàng không ứng phó bão số 12 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục